Văn Hậu sẽ rời Heerenveen mùa tới?

Arjen de Boer của tờ Omrop Fryslan cho rằng cầu thủ Việt Nam Đoàn Văn Hậu không có tương lai ở CLB châu Âu.

"Lúc này Văn Hậu chưa thể hiện được gì. Người hâm mộ gọi tên cậu ấy. HLV Heerenveen cho cậu ấy vào đá vài phút. Họ chỉ muốn làm ra vẻ Văn Hậu đang ổn mà thôi. Nếu thật sự giỏi, Văn Hậu đã được thi đấu thường xuyên rồi. Sherel Floranus, Lucas Woudenberg là hai người được ưu tiên đá hậu vệ trái hơn. Mọi người hãy ghi nhớ lời của tôi hôm nay: mùa tới Văn Hậu chắc chắn rời SC Heerenveen", Arjen de Boer, phóng viên người Hà Lan đưa ra quan điểm cá nhân trên một chương trình phát thanh hôm 30/12 của trang báo Omrop Fryslan.

Văn Hậu chỉ mới đá 4 phút cho đội một Heerenveen.

Văn Hậu chỉ mới đá 4 phút cho đội một Heerenveen.

Văn Hậu được Heerenveen mượn từ Hà Nội FC cho đến tháng 6 năm 2020. Đã trải qua nửa thời gian, Văn Hậu chủ yếu đá ở đội trẻ, chưa có một lần thi đấu chính thức nào ở giải Hà Lan. Hậu vệ sinh năm 1999 chỉ đá 4 phút trận thắng Roda JC ở Cup Quốc gia.

Heerenveen có cài điều khoản mua đứt Văn Hậu với giá 1,5 triệu euro nhưng theo phóng viên Arjen de Boer, con số này quá cao cho một cầu thủ dự bị. Ngoài ra mức lương sau thuế 20.000 euro mỗi tháng của Văn Hậu cũng khá cao đối với một đội bóng đang thua lỗ như Heerenveen.

Nhận định của phóng viên Hà Lan vấp phải sự phản ứng từ người hâm mộ Heerenveen, những người hô vang Đoàn Văn Hậu trong trận đấu với Roda JC. Theo các fan, Văn Hậu chỉ mới 20 tuổi, còn thời gian phát triển và cũng cần thời gian hòa nhập với môi trường mới. Sự quan tâm đặc biệt của Heerenveen dành cho Văn Hậu, thể hiện qua việc cập nhật tin tức của anh khi trở về đá cho đội tuyển Việt Nam, cũng là bằng chứng cho thấy Văn Hậu nằm trong kế hoạch lâu dài của đội bóng.

"Giai đoạn đầu mùa Văn Hậu chưa được ra sân vì cậu ấy cần thời gian hòa nhập. Ngoài ra việc Văn Hậu thường xuyên trở về Việt Nam thi đấu cũng làm gián đoạn sự tập luyện của cậu ấy", HLV Johnny Jansen của Heerenveen chia sẻ. "Bắt đầu sang năm mới, Văn Hậu sẽ được trao cơ hội nhiều hơn. Cậu ấy xứng đáng với điều đó".

Văn Hậu đón năm mới ở Berlin.

Văn Hậu đón năm mới ở Berlin.

Văn Hậu hiện đi nghỉ năm mới ở Đức, không trở về thi đấu giải U23 châu Á 2020. Hậu vệ quê Thái Bình nhấn mạnh: "Sắp tới là thời gian rất quan trọng với sự nghiệp của tôi. Tôi không muốn về nhà sau khi hết một năm cho mượn. Tôi muốn giúp đỡ đội bóng và được thi đấu thường xuyên ngay ở mùa này".

Nếu có thể chơi tốt khi được trao cơ hội vào sân, khả năng trụ lại châu Âu của Văn Hậu vẫn rất rõ ràng.

Theo Ngoisao.net

Cùng chuyên mục

Đọc thêm