Vàng đột phá nóng lên do đâu?

(PLO) - Giới phân tích nhận định, giá vàng SJC tăng do ảnh hưởng từ đà tăng của giá vàng thế giới. Trong khi đó, căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên leo thang khiến nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu làm cho thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á lao xuống dốc; đồng thời USD trên thị trường quốc tế lại giảm giá buộc giới đầu tư tài chính tìm đến vàng để bảo toàn vốn.

Vàng đột phá nóng lên do đâu?

Cập nhật lúc 14h30 ngày 11/8, giá mua - bán vàng Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,32 - 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 80.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mức giá cuối ngày 10/8. Giá vàng SJC tại thị trường TP. HCM cũng biến động tương tự, niêm yết ở mức 36,32 - 36,52 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC ở Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý đang niêm yết ở mức 36,39- 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 90.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mức giá cuối phiên ngày 10/8, chênh lệch mua vào và bán ra là 70.000 đồng.

Vàng đột phá nóng lên do đâu? ảnh 1

Giá vàng SJC tại thị trường Sài Gòn của tập đoàn DOJI cũng tăng mạnh và đang niêm yết ở mức 36,38 - 36,46 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với mức giá cuối phiên liền kề. Giá vàng SJC tập đoàn DOJI tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,38 - 36,46 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới

Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tăng khoảng 10 USD lên 1.283,7 USD/ounce. Các hợp đồng giao tháng 12 cũng chốt quanh mức 1.290,5 USD, tăng khoảng 11,3 USD so với phiên liền trước.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới đang giao động ở mức 35,32 triệu đồng/lượng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...), thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Vàng đột phá nóng lên do đâu? ảnh 2

“Giới đầu tư cuối cùng cũng đã bắt đầu để ý tới các rủi ro, trong đó Triều Tiên đóng vai trò là chất xúc tác ban đầu trong tuần này”, theo Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại CMC Markets.

Cieszynski dự báo rằng, các các tranh luận lớn xung quanh ngân sách và trần nợ công ở Mỹ và các xung đột tiềm tàng khác, giá vàng có thể thoát vùng lình xình và biến động mạnh hơn trong vài tuần tới.

Cần phải có một sự kiện tiêu cực thực sự để đẩy giá vàng vượt ngưỡng 1.300 USD/ounce. Nếu ngưỡng cản này bị phá, giá vàng sẽ còn tăng, Cieszynski dự báo.

Giá vàng tăng trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm giá sau khi có số liệu báo cáo cho thấy lạm phát trong ngành bán buôn ở Mỹ trong tháng 7 giảm lần đầu tiên trong vòng gần 1 năm. Số liệu này có thể khiến Fed giãn lộ trình tăng lãi suất, đồng nghĩa với việc kéo tụt giá đồng USD và đẩy giá vàng tăng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm