Vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ sau phiên tăng vọt

(PLO) - Giá vàng hôm nay 24/3 trên thị trường thế giới giảm nhẹ. Giới đầu tư lo ngại những thông tin bất ổn tại chính trường Mỹ sẽ tác động trực tiếp tới giá vàng.

Vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ sau phiên tăng vọt

Theo niêm yết giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn sáng nay (24/3), giá mua vàng đang ở mức 36,37 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 36,57 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với phiên trước trong khi chênh lệch giá mua – bán giữ ở mức 200.000 đồng/lượng.

Vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ sau phiên tăng vọt ảnh 1

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng sáng nay ở mức 36,48 – 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng giảm 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Mức chênh lệch giá bán vẫn cao hơn giá mua 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hiện tại đang ở mức 1.243 USD/oz trong khi giá vàng hợp đồng kì hạn tháng 5 vẫn đang neo ở mức 1.247 USD/oz.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, chuỗi nhiều phiên tăng giá liên tiếp của vàng chấm dứt. Giá vàng giảm khi tâm lý của nhà đầu tư với triển vọng của thị trường chứng khoán tạm thời bớt bi quan, họ giảm nhẹ đầu tư vào vàng trong vai trò loại tài sản an toàn. Ngoài ra, việc đồng USD phục hồi trong phiên cũng kéo giá vàng giảm.

Vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ sau phiên tăng vọt ảnh 2

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm trên thị trường New York, giá vàng giao tháng Tư giảm 2,50USD/ounce, tương đương 0,2% xuống 1.247,20USD/ounce. Phiên trước đó, giá vàng đóng cửa ở mức 1.249,70USD/ounce - mức chốt phiên cao nhất tính từ đầu tháng Ba năm nay. Hôm qua là phiên giao dịch cuối cùng của giá vàng kỳ hạn tháng Tư.

Hạ viện Mỹ ngày hôm qua 23/3 đã tiến hành bỏ phiếu dự luật bãi bỏ và thay thế Chương trình Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (Obamacare) của chính quyền tiền nhiệm. Đây là cam kết đưa ra trong suốt chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump và là phép thử chính trị lớn nhất đối với Tổng thống Mỹ vì điều này ảnh hưởng tới một loạt các kế hoạch cắt giảm thuế và bơm tiền để thúc đẩy nền kinh tế. Mọi thông tin liên quan đến vấn đề này đều được các nhà đầu tư theo dõi sát sao.

Hiện tại, chỉ số uy tín của ông Donald Trump đang xuống mức thấp nhất sau 2 tháng điều hành nước Mỹ. Do đó, nếu ông Trump không đưa ra các chính sách kinh tế hợp lý  thúc đẩy nền kinh tế Mỹ thì đây sẽ được coi là tin xấu với thị trường tài chính.

Giới đầu tư cũng đang chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen để tìm tín hiệu về khả năng tăng lãi suất trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm