Vàng thế giới tăng nhẹ, giao dịch thấp phiên đầu tuần

(PLO) - Giá vàng trên thị trường thế giới tăng nhẹ so với cuối phiên giao dịch trước. Tuy nhiên giá vàng thế giới vẫn đang giao dịch ở mức thấp.

Vàng thế giới tăng nhẹ, giao dịch thấp phiên đầu tuần

Mở cửa lúc 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC loại một lượng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết tại Hà Nội niêm yết ở mức 36.48 - 36.56 triệu đồng/lượng (chiều mua vào – bán ra). Tại TP. Hồ Chí Minh, vàng SJC niêm yết ở mức 36.47 - 36.55 triệu đồng/lượng (chiều mua vào – bán ra).

Vàng thế giới tăng nhẹ, giao dịch thấp phiên đầu tuần ảnh 1

Giá vàng miếng SJC một lượng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại TP. Hồ Chí Minh ở mức 36.40 - 36.60 triệu đồng/lượng (chiều mua vào - bán ra). Giá vàng SJC tại TP. Hà Nội giảm về mức 36.40 -36.62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng thế giới

Vàng giao ngay trên trang Kitco.com đã tăng 0,15% trong phiên giao dịch châu Á, đạt mức 1.229,7 USD mỗi ounce ngay khi mở cửa. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex cũng tăng 0,16% lên sát 1.229,7 USD.

Với mức giá này, quy đổi sang tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế tương đương 33,73 triệu đồng. Trong khi đó, mức giá mở cửa đầu ngày của vàng miếng trong nước là 36,48 - 36,56 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới khoảng 2,8 triệu.

Vàng thế giới tăng nhẹ, giao dịch thấp phiên đầu tuần ảnh 2

Theo các nhà phân tích, căng thẳng địa chính trị gia tăng cũng như dữ liệu vĩ mô đáng thất vọng của Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu vàng.

"Sự suy yếu của dữ liệu Mỹ và sự gia tăng căng thẳng quân sự toàn cầu đã làm USD suy yếu và vàng tăng", Bart Melek, người đứng đầu bộ phận phân tích hàng hoá của TD Securities nói. 

Hôm chủ Nhật, Bắc Triều Tiên đã tiến hành một cuộc thử tên lửa tầm xa. KCNA cho biết: "Cuộc thử nghiệm nhằm mục đích xác minh những đặc điểm kỹ thuật và công nghệ của tên lửa đạn đạo mới được phát triển có khả năng mang đầu đạn hạt nhân cỡ lớn. Tuy nhiên, tên lửa sau đó đã rơi xuống biển Nhật Bản."

Ngân hàng RBC Capital Markets còn nhận định, các chính sách bảo hộ thương mại của Tổng thống Trump sẽ khiến nền kinh tế bị tổn thương và khuyến khích người đầu tư tìm đến vàng để phòng vệ.

Một số chuyên gia khác lại nói rằng, giá vàng đang đối mặt sức ép giảm lớn và có khả năng tiếp tục đi xuống, về ngưỡng 1.200 USD/ounce.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm