Vàng trong nước lên đỉnh, vàng thế giới đảo chiều

(PLO) - Trong phiên giao dịch chính thức đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu, giá vàng ngày 2/2 được các chuyên gia dự báo tăng nhẹ theo thị trường vàng thế giới đang lên sóng do tài chính chao đảo sau hàng loạt sắc lệnh gây sốc của Tổng thống Mỹ Trump.

Vàng trong nước lên đỉnh, vàng thế giới đảo chiều

Tại Việt Nam, giá vàng SJC ngày 1/2/2017 ở mức: 36,100 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,820 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng ngày 2/2/2017 tiếp tục tăng nhẹ theo sóng thế giới.

Vàng trong nước lên đỉnh, vàng thế giới đảo chiều ảnh 1

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 37,02 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng tại bảo tín Minh Châu niêm yết trong sáng nay cũng khá cao: 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra) và 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào).

Giá vàng thế giới

Sáng nay 7:11 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.210,1USD/oz, giảm nhẹ so với chốt phiên trước. Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York giảm 3,7 USD/ounce xuống 1.207,7 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 4,6% (+53 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá gần 33,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,7 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước lên đỉnh, vàng thế giới đảo chiều ảnh 2

Cục dự trữ liên bang (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mốc 0,5 - 0,75%. Trước đó trong tháng 12, Fed phát tín hiệu muốn tăng lãi suất 3 lần trong năm nay. Thị trường kỳ vọng 2 đợt tăng lãi suất, lần đầu tiên trong tháng Sáu. 

Cuối tuần qua, tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm nhập cảnh tạm thời đối với tất cả người tị nạn và công dân 7 nước Trung Đông và Bắc Phi. Quyết định này ngay lập tức đã gây nên một làn sòng phản đối cả trong và ngoài nước.

Chuyên gia của trang Gold Newsletter cho rằng Fed đang giữ thái độ thận trọng, không đưa ra quá nhiều tín hiệu cho đến khi chính sách tài khóa của chính quyền Donald Trump hiện hình rõ nét và tác động của chúng lên nền kinh tế.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Ba giảm 0,5% xuống 17,45USD/oz. 

Giá bạch kim giao tháng Tư tăng 0,3% lên 999,8USD/oz. 

Giá paladi giao tháng Ba tăng 1,1% lên 762,9USD/oz. 

Giá đồng giao tháng Ba giảm 0,5% xuống 17,45USD/oz.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm