Vàng vẫn tiếp tục tăng giá trong kỳ nghỉ lễ

(PLO) - Giá vàng hôm nay (2/9) tăng sau khi thông tin lạm phát ở mức thấp, được công bố. Thị trường trong nước bước vào kỳ nghỉ lễ.

Vàng vẫn tiếp tục tăng giá trong kỳ nghỉ lễ

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.324,40 USD/ounce, tăng 0,27% so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.320,80 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tiếp tục tăng cao bất chấp đồng USD tăng giá. Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0.08% ở mức 92.66.

Đồng bạc xanh bắt đầu suy yếu sau dữ liệu về tiêu dùng của Mỹ được công bố thấp hơn so với dự kiến và lạm phát hàng năm tăng chậm nhất kể từ cuối năm 2015.

Vàng vẫn tiếp tục tăng giá trong kỳ nghỉ lễ ảnh 1

Vàng tăng giá khi bộ thương mại Mỹ công bố chi tiêu của người tiêu dùng chiếm 2/3 hoạt động kinh tế Mỹ tăng 0,3% trong tháng 7 sau khi tăng 0,2% trong tháng 6. Tuy nhiên, mức lạm phát hàng năm lại tăng chậm nhất kể từ cuối năm 2015. Điều này có thể gia tăng kỳ vọng FED sẽ trì hoãn tăng lãi suất cho đến tháng 12.

Còn theo Hiệp hội các Nhà môi giới, chỉ số doanh số bán nhà giảm xuống còn 109,1 trong tháng 7 từ mức 110,0 trong tháng Sáu. Vẫn chưa có giải pháp nhanh chóng đối với vấn đề Triều tiên trong thời điểm hiện tại và vàng có thể duy trì ở mức trên 1.300 USD/ounce trong một khoảng thời gian nữa.

Charalambos Pissouros, chuyên gia phân tích cấp cao tại IronFX, nhận định rằng lạm phát cần phải tăng mạnh trước khi kỳ vọng nâng lãi suất tăng và giúp đồng đô la Mỹ đảo ngược xu hướng giảm giá.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed cũng cho thấy ngày càng nhiều quan chức của cơ quan này bày tỏ lo ngại về tốc độ lạm phát của Mỹ, Pissouros nói.

Sau khi giảm do báo cáo việc làm, chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng trở lại 0,2% khi thị trường vàng đóng cửa. Chỉ số này giảm liên tục trong 6 tháng trở lại đây.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm