Vào trường Quân đội năm nay, cao nhất là Học viện Kỹ thuật quân sự và Học Viện Quân y

(PLO) - Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng vừa tổ chức hội nghị xác định ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng quân sự năm 2016.

Học viện Quân y vẫn nằm trong top đầu các trường quân đội về điểm đầu vào

Học viện Quân y vẫn nằm trong top đầu các trường quân đội về điểm đầu vào

Theo báo cáo của Ban TSQS Bộ Quốc phòng, số thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội năm 2016 tăng 10,5% so với năm 2015.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất về ngưỡng điểm nhận hồ sơ ĐKXT của từng trường trên cơ sở đề xuất của các trường và ý kiến của cơ quan chức năng.

Theo đó, nhiều trường có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT qui định (15 điểm) trở lên.

Ngưỡng điểm cao nhất là Học viện Kỹ thuật quân sự và Học Viện Quân y.

Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng, Phó trưởng ban thứ Nhất Ban TSQS Bộ Quốc phòng đã yêu cầu Cơ quan Thường trực Ban TSQS Bộ Quốc phòng nhanh chóng tổng hợp, hoàn chỉnh văn bản để báo cáo Thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu.

Các học viện, trường sĩ quan thông báo công khai về ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và các thông tin liên quan đến công tác xét tuyển trên Trang Thông tin điện tử (website) của trường và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Các trường tổ chức tiếp nhận hồ sơ và xét tuyển chặt chẽ, nhanh chóng, chính xác theo đúng quy định. Các cơ quan chức năng có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện; khắc phục mọi khó khăn. hạn chế tối đa sai sót, phấn đấu hoàn thành tốt công tác tuyển sinh năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quang cảnh Hội nghị.

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đọc thêm