VCCI tổ chức gian hàng cho các sản phẩm tre tại Hội chợ Xuân Giảng Võ

(PLVN) - Tại Hội chợ Xuân Giảng Võ 2019  đang diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, lần đầu tiên, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức một khu gian hàng riêng dành cho các DN ngành tre

VCCI tổ chức gian hàng cho các sản phẩm tre tại Hội chợ Xuân Giảng Võ

Hội chợ diễn ra từ  ngày 25/01 đến ngày 01/ 02/ 2019 (tức từ 21 - 27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) có quy mô hơn 600 gian hàng, với tổng diện tích gần 6.000 m2 với sự tham gia của trên 350 DN, cơ sở sản xuất kinh doanh. 

Nhằm hỗ trợ các DN ngành Tre giới thiệu và trưng bày sản phẩm của DN, tìm kiếm đối tác và phát triển thị trường ngành tre,VCCI đã  tổ chức một khu gian hàng riêng dành cho các DN ngành tre. Đây là một trong các hoạt động nhằm phát triển chuỗi giá trị tre ở Việt Nam. 

Phát triển chuỗi giá trị Tre là một phần của Dự án “Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị Nghêu và Tre ở Việt Nam” (SCBV) do Liên minh châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2018 – 2022, được triển khai dưới sự phối hợp giữa Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, VCCI và Trung tâm Nghiên cứu Lâm sản ngoài gỗ (NTFPRC).

Các hoạt động phát triển chuỗi giá trị Tre sẽ tập trung chủ yếu ở 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An với mục tiêu chính là góp phần giảm nghèo và bất bình đẳng ở nông thôn Việt Nam thông qua việc tạo điều kiện cho việc áp dụng và thực hành các tiêu chuẩn bền vững của các nhà sản xuất và chế biến tre; nâng cao khả năng tiếp cận thị trường và tài chính cũng như hiệu quả sản xuất cho các nhà sản xuất quy mô nhỏ và các DN vừa và nhỏ, thúc đẩy sự hợp tác công-tư để quản trị tốt chuỗi giá trị.

Khu gian hàng của Dự án SCBV được thiết kế mở, đẹp mắt với sản phẩm đa dạng bao gồm hàng mây tre đan xuất khẩu, trang trí nội thất, sản phẩm đồ gia dụng, nội thất tre, ván ép công nghiệp, than tre hoạt tính... Với một số ưu điểm như nguyên liệu tự nhiên, vừa mang giá trị sử dụng và yếu tố thẩm mĩ cao, mẫu mã đẹp, yêu cầu kỹ thuật cao lại mang tính truyền thống, hiện sản phẩm tre gia dụng và mỹ nghệ rất được yêu thích tại thị trường Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc…

Trong thời gian diễn ra hội chợ, gian hàng của Dự án đã thu hút đông đảo khách tham quan và nhận được đánh giá cao về sự đa đạng sản phẩm cũng như mẫu mã hàng hóa, đặc biệt là chất lượng sản phẩm tốt, giá cả phù hợp kết hợp với việc giới thiệu, tư vấn trực tiếp các sản phẩm tại hội chợ đã cung cấp cho khách hàng các thông tin cần thiết về các sản phẩm của DN, về quy trình sản xuất của DN, tạo niềm tin cho khách hàng về sản phẩm tre của DN Việt.

Các DN trưng bày sản phẩm tại gian hàng là các DN hàng đầu trong ngành như Công ty TNHH Đức Phong, Công ty Cổ phần BWG Mai Châu, Công ty Cổ phần sản xuất Tre Việt Nam, Công ty TNHH Vibabo. Đây đều là các DN tham gia tích cực vào các hoạt động của Dự án SCBV. Hiện tại sản phẩm của các DN chủ yếu được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Việc hỗ trợ các DN tham gia các hội chợ, triển lãm như Hội chợ Xuân 2019 đã giúp các DN mở rộng thị trường trong nước, có cơ hội gặp gỡ trao đổi trực tiếp với các tổ chức, cá nhân, các khách hàng quan tâm đến sản phẩm tre. Các DN không những tiếp cận được khách hàng mua lẻ tại hội chợ mà còn đạt được những thỏa thuận hợp tác dài hạn trong tương lai. 

Với những hiệu quả đạt được từ việc tham gia các hội chợ, triển lãm nói riêng và tham gia vào các hoạt động của Dự án nói chung, các DN càng có điều kiện và động lực để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện năng lực sản xuất, mở rộng thị trường, nâng cao giá trị thương hiệu Việt, góp phần trực tiếp và quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển toàn diện và bền vững chuỗi giá trị ngành Tre tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm