Vẻ đẹp vầng trăng khuyết – đẹp không cần sự hoàn thiện của cơ thể

(PLO) - Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2017” đã chính thức được phát động. Chương trình mang thông điệp vẻ đẹp trong sự đa dạng, không phụ thuộc vào một “cơ thể hoàn thiện”, mà nằm ở nghị lực, trí tuệ, sự tự tin và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người.

Vẻ đẹp vầng trăng khuyết – đẹp không cần sự hoàn thiện của cơ thể

Liên hoan cũng nhằm khuyến khích người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của chính mình; Thu hút sự quan tâm của cộng đồng tới các vấn đề và quyền của người khuyết tật, hướng tới hình ảnh tích cực của người khuyết tật trong xã hội, và thay đổi các quan niệm không bình đẳng về năng lực và quyền của người khuyết tật. 

Đối tượng  là nữ thanh niên khuyết tật - công dân Việt Nam, hiện đang cư trú tại Việt Nam và trong độ tuổi từ 18 đến 30 (sinh từ 1/1/1987 đến 31/12/1999). 

Dự kiến, vòng sơ khảo liên hoan sẽ diễn ra trong tháng 7/2017. Tháng 9/2017: Ban Giám khảo tới thăm, phỏng vấn trực tiếp và chụp ảnh/ quay phim tại nhà 20 thí sinh qua vòng sơ khảo để chọn ra 10 người vào vòng Chung kết. Đêm Gala tôn vinh “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2017” sẽ diễn ra vào tháng 12/2017.

“Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết” đã được tổ chức qua hai mùa vào 2013 và 2015, và đã tạo được hiệu ứng xã hội một cách ấn tượng, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, các cơ quan/tổ chức làm việc với/vì người khuyết tật, và người dân nói chung tới các vấn đề của người khuyết tật hiện nay. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm