Vi phạm bảo vệ môi trường, 5 người bị phạt 875 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt hành chính 5 cá nhân tại thôn Mẫn Xá, xã Văn Môn, huyện Yên Phong vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với tổng số tiền 875 triệu đồng.

Làng nghề tái chế nhôm Mẫn Xá, Yên Phong, Bắc Ninh. Ảnh: Báo Tin tức

Làng nghề tái chế nhôm Mẫn Xá, Yên Phong, Bắc Ninh. Ảnh: Báo Tin tức

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải đã ký ban hành các quyết định xử phạt hành chính 5 người tại thôn Mẫn Xá, xã Văn Môn, huyện Yên Phong vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với tổng số tiền 875 triệu đồng.

5 cá nhân bị xử phạt gồm: bà Mẫn Thị Hòa (Cường); bà Nguyễn Thị Hương (Lai); ông Nguyễn Văn Quân (Thanh); ông Nguyễn Văn Chiến (Hương) và ông Hoàng Văn Hải (Hiển) vì có hành vi cô đúc nhôm (tái chế chất thải rắn) nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Mỗi cá nhân bị xử phạt 175 triệu đồng, đồng thời, bị đình chỉ hoạt động 9 tháng và buộc phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Các cá nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn trên, các cá nhân không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm