Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý trúng cử Đại biểu Quốc hội

(PLO) - Ông Nguyễn Văn Hiển, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý, Bộ Tư pháp đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV.

Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Hiển

Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Hiển

Ông Nguyễn Văn Hiển được Hội đồng bầu cử quốc gia giới thiệu về ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 3, gồm Thành phố Bảo Lộc, huyện Cát Tiên, huyện Bảo Lâm, huyện Đạ Tẻh, huyện Đạ Huoai của tỉnh Lâm Đồng.

Trả lời phỏng vấn Báo PLVN trước thời điểm bầu cử, ông Hiển cho biết, là một trong ba ứng cử viên được Hội đồng bầu cử quốc gia giới thiệu về ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại tỉnh Lâm Đồng, ông thấy đây là vinh dự to lớn và cũng là cơ hội để được gần gũi với nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý ý thức rõ Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của đất nước, thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyền quyết định các vấn đế quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước. Bởi vậy, là đại biểu Quốc hội sẽ có điều kiện tốt nhất làm cầu nối giữa cử tri và Quốc hội, chuyền tải trung thực, chính xác tâm tư, nguyện vọng của cử tri cả nước, đặc biệt là cử tri nơi mình đại diện, góp phần để Quốc hội thực hiện tốt nhất chức năng của mình.

 Là một người có kinh nghiệm gần 20 năm là công tác nghiên cứu khoa học, xây dựng pháp luật, khảo sát, tiếp xúc trực tiếp với người dân trên nhiều vùng, miền trong cả nước, nhất là các đồng bào dân tộc thiểu số nên thấu hiểu nhiền tâm tư, nguyện vọng của nhiều tầng lớp nhân dân, ông cam kết sẽ cố gắng làm tốt nhất nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

(PLVN) - Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.

Đọc thêm