Việt Nam chào đón các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hoàng Đạo Cương cho biết Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng chào đón các đoàn thể thao tham dự SEA Games vào trung tuần tháng 5/2022.

 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương chủ trì đầu cầu của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương chủ trì đầu cầu của Việt Nam

Sáng 28/10, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Thể thao do Singapore chủ trì, được tổ chức theo hình thức trực tuyến với điểm cầu đặt tại 10 nước ASEAN.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo thể thao các cấp của các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, FIFA, UNESCO, Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật ASEAN (APSF), Tổ chức chống Doping thế giới (WADA)

Tại Hội nghị, đại diện cho Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN lần thứ 6 diễn ra trong bối cảnh vô cùng khó khăn bởi đại dịch Covid-19, cuộc sống và sinh mạng người dân bị đe dọa, đời sống kinh tế - xã hội bị đảo lộn, những tiến bộ xã hội và thành quả kinh tế tích lũy được hàng thập kỷ có nguy cơ bị cuốn trôi và các quốc gia cần nhiều năm nữa để khắc phục và vượt qua những tổn thất này.

Cũng theo Thứ trưởng, tại Việt Nam, sau gần 5 tháng phải trì hoãn do sự bùng phát của làn sóng thứ tư đại dịch Covid-19 với bến thể Delta.

Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 đang được khẩn trương triển khai với tinh thần chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về chuyên môn, đồng thời cũng đưa ra các phương án đảm bảo an toàn nhất cho toàn bộ các thành viên tham dự Đại hội trong điều kiện đại dịch Covid-19 vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

“Việt Nam sẵn sàng chào đón đoàn Thể thao của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đến tham dự SEA Games 31 vào trung tuần tháng 5 năm 2022, hứa hẹn một kỳ SEA Games hội tụ toàn thể những tinh hoa xuất sắc nhất của thể thao Đông Nam Á, đồng thời kết nối các hoạt động giao lưu nhân dân hướng tới việc thiết lập một nền tảng vững chắc cho các vận động viên khu vực Đông Nam Á chuẩn bị cho Asian Games và Olympic Games”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Việt Nam chào đón các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 ảnh 1

Các Bộ trưởng ASEAN về thể thao cũng đã thông báo về tình hình của thể thao các nước, nhất là việc phải đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Các nước cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ tổ chức thành công SEA Games 31, như một minh chứng thể hiện cho sức vươn lên mạnh mẽ của thể thao nói riêng và các nước trong khu vực nói chung, vượt qua đại dịch.

Hội nghị đã chứng kiến Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Tổ chức phòng chống Doping thế giới (WADA) theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về thể thao sẽ xem xét thống nhất đưa ra tuyên bố chung và đệ trình các văn bản lên Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 40 gồm kế hoạch hành động ASEAN về thể thao giai đoạn 2021-2025;

Kế hoạch hợp tác thường niên ASEAN-FIFA 2021-2022; Biên bản ghi nhớ giữa ASEAN và WADA (ASEAN-WADA MoU;

Tuyên bố chung của các Bộ trưởng thể thao ASEAN về tạo dựng nền tảng vững chức cho các vận động viên ASEAN tại SEA Games hướng đến ASIAN Games và Olympic Games.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm