U23 Việt Nam thắng nhọc nhằn U23 Đài Bắc Trung Hoa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - U23 Việt Nam đã có 3 điểm trong  trận đấu khó khăn trước U23 Đài Bắc Trung Hoa.

U23 Việt Nam có sự khởi đầu khó khăn

U23 Việt Nam có sự khởi đầu khó khăn

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi ở phút 82. Từ tình huống tấn công trung lộ, Hai Long chọc khe thuận lợi để Văn Xuân băng xuống dứt điểm cháy lưới U23 Đài Bắc Trung Hoa.

Với chiến thắng này, đội tuyển U23 Việt Nam có 3 điểm đầu tiên để hướng đến chiếc vé vào vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Đây thực sự là một trận đấu không hài lòng người hâm mộ dù U23 Việt Nam có được 3 điểm. Trước một đối thủ chấp nhận nhường quyền kiểm soát thế trận trong đại đa số thời gian thi đấu, U23 Việt Nam quả thực đã triển khai nhiều miếng đánh, phối hợp đúng như những gì đã tập luyện trước đó.

Không phủ nhận U23 Việt Nam triển khai tấn công khá mạch lạc và có ý tưởng. Tuy nhiên, khâu dứt điểm lại là một vấn đề lớn với U23 Việt Nam. Ngoài những tình huống bỏ lỡ cơ hội của Văn Đạt hay Xuân Tú thì trong hiệp 2, chúng ta cũng thường xuyên bối rối trong việc tìm đường vào khung thành đối thủ.

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã thay đổi một loạt cầu thủ trong hiệp 2. Những cầu thủ có tố chất tấn công hơn như Mạnh Dũng, Việt Cường, Hai Long, Bảo Toàn được tung vào sân thi đấu. Nhưng những khó khăn trước giờ nghỉ đã tiếp diễn trong phần lớn thời gian của hiệp 2.

Khi U23 Đài Bắc Trung Hoa sẵn sàng "dựng xe bus 3 tầng", với hàng phòng ngự số đông dày đặc 3 tuyến nơi phần sân nhà, việc triển khai bóng ở trung lộ của U23 Việt Nam khó khăn trông thấy. Trong khi đó, các tình huống xâm nhập từ biên dù có một vài điểm sáng, nhưng những pha treo bóng vào vòng cấm hay chuyền ngược ra để tuyến hai băng lên dứt điểm đều thiếu đi sự chính xác cần thiết.

Những phút cuối cùng, dù nỗ lực đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gia tăng tỷ số nhưng sau cùng, U23 Việt Nam đành chấp nhận thắng lợi chung cuộc sát nút với tỷ số 1-0.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm