Việt Nam – Cuba tình hữu nghị trường tồn hơn nửa thế kỷ

(PLVN) - Ngày 21/12, TP Cần Thơ tổ chức Họp mặt kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (02/12/1960 – 02/12/2020).

Cuộc họp mặt nhằm ôn lại tình đoàn kết hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Cuba, tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc giữ gìn, củng cố mối quan hệ ngoại giao của hai nước.  

Việt Nam – Cuba cách xa nhau nửa vòng trái đất nhưng tình hữu nghị anh em giữa hai nước đã được xây dựng hơn nửa thế kỷ qua. Kể từ ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (02/12/1960), hai dân tộc luôn kề vai sát cánh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam đang được đào tạo tại các trường đại học, cũng như những công ty tại Cuba về xây dựng và vận tải. Bên cạnh đó, các lĩnh vực mới như: nông nghiệp sinh học, công nghiệp chiếu sáng và ngành sản xuất thuốc cũng được đưa vào chương trình đào tạo.

Việt Nam – Cuba tình hữu nghị trường tồn hơn nửa thế kỷ ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP phát buổi tại buổi lễ họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba.

Việt Nam – Cuba tình hữu nghị trường tồn hơn nửa thế kỷ ảnh 2

Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba và Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao tặng những món quà ý nghĩa nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP chia sẻ: “Chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ luôn xác định tình hữu nghị và đoàn kết với Cuba là yếu tố quan trọng trong mối quan hệ quốc tế vì lý tưởng bảo vệ và phát triển đất nước của hai dân tộc. Cuba là một đất nước có thế mạnh về nền kinh tế nông nghiệp và ngành y tế.

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều công ty, doanh nghiệp Cuba đến TP Cần Thơ tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư. Theo đó, Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp hoạt động và kinh doanh”.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Indira Lopez Arguelles, Tổng lãnh sự Cộng hòa Cuba khẳng định luôn sẵn sàng tiếp tục giúp đỡ Việt Nam trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, du lịch và y tế và không bao giờ từ bỏ những nổ lực đoàn kết và phát triển tình anh em giữa Cuba và Việt Nam. Đồng thời, đại sứ quán Cuba muốn truyền tải lòng biết ơn sâu sắc của người dân Cuba về sự giúp đỡ và tình đoàn kết của con người Việt Nam.

Việt Nam – Cuba tình hữu nghị trường tồn hơn nửa thế kỷ ảnh 3

Những cá nhân đạt giải khuyến khích trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu đất nước Cuba”.

Nhân dịp bày, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ cũng tiến hành tao giải cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Em yêu đất nước Cuba” với 5 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 28 giải khuyến khích.  Thông qua các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nét đẹp văn hóa sẽ tạo điều kiện để các các em học sinh, sinh viên trên địa bàn có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người Cuba.

Cùng chuyên mục
Các đại biểu tại Kỳ họp.

Hà Nội bố trí khoảng 23.524 tỷ đồng cho Dự án đường Vành đai 4

(PLVN) - Sáng nay, 20/5, tại Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề), với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã quyết nghị thống nhất chủ trương dự kiến nguồn vốn triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô được bố trí từ ngân sách TP là khoảng 23.524 tỷ đồng.

Đọc thêm