Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia được nhận học bổng GREAT tại Vương quốc Anh

(PLVN) - Chính phủ Anh mới ra công bố 26 học bổng GREAT “Vì tương lai bền vững” thuộc chiến dịch GREAT Britain của Chính phủ Anh. Sinh viên của 5 quốc gia được nhận học bổng này trong đó có Việt Nam.

Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia được nhận học bổng GREAT tại Vương quốc Anh

Công bố được đưa ra nhân sự kiện hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 của Liên Hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26), 

Học bổng GREAT tổng giá trị hơn 280.000 bảng Anh sẽ dành cho những sinh viên đủ điều kiện thuộc 5 quốc gia là Ai Cập, Nigeria, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam khi đăng ký các khóa học và nghiên cứu sau đại học thuộc các ngành học có liên quan tới biến đổi khí hậu tại các trường của Vương quốc Anh từ mùa thu năm 2021.

Học bổng GREAT được thiết kế để mở rộng khả năng tiếp cận các khóa học về biến đổi khí hậu ở Vương quốc Anh và tạo ra một đội ngũ những người phát ngôn trẻ cho sự thay đổi tích cực. Chương trình sẽ tạo điều kiện cho 26 sinh viên quốc tế có tư duy về môi trường tiếp tục theo học cao hơn tại Vương quốc Anh, từ đó có được vị trí tốt để theo đuổi các công việc xanh, hỗ trợ đưa ra những thay đổi mang tính chuyển đổi.

12 trường đại học của Anh đã hợp tác với Hội đồng Anh và Chiến dịch GREAT Britain để cung cấp 26 cơ hội học bổng theo chương trình này là: Đại học Anglia Ruskin, Đại học Cranfield, Đại học Nông nghiệp Hoàng gia, Đại học College London, Đại học Bristol, Đại học Derby, Đại học East Anglia, Đại học Edinburgh, Đại học Essex, Đại học Glasgow, Đại học Greenwich - Viện Tài nguyên thiên nhiên, và Đại học Manchester.

Chương trình học bổng GREAT là một phần của chương trình quan hệ văn hóa toàn cầu mà Hội đồng Anh đang thực hiện nhằm mang lại các giá trị gia tăng cho COP26 sẽ được tổ chức tại Vương quốc Anh vào tháng 11/2021. Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh quốc tế về biến đổi khí hậu lớn nhất mà Vương quốc Anh đăng cai, quy tụ hơn 30.000 đại biểu bao gồm các nguyên thủ quốc gia, các chuyên gia khí hậu và các nhà vận động để cùng thống nhất hành động phối hợp nhằm giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm