Việt Nam lên tiếng về bộ phim “Quân đội Vương Bài” của Trung Quốc

(PLVN) - Đề nghị Trung Quốc cùng thực hiện nghiêm nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về việc tăng cường tuyên truyền hữu nghị, khách quan, củng cố quan hệ xã hội thuận lợi cho phát triển quan hệ giữa hai nước.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại họp báo.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại họp báo.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến thông tin Trung Quốc công chiếu trailer phim “Quân đội Vương Bài” với những chi tiết xuyên tạc lịch sử về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam.

Theo đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết các cơ quan chức năng của Việt Nam đã chú ý đến thông tin này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đồng thời khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với các vấn đề lịch sử là gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhìn nhận lịch sử một cách đúng đắn và khách quan, có các việc làm thiết thực để tăng cường sự hiểu biết, hữu nghị giữa người dân, đóng góp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các quốc gia trên thế giới.

“Chúng tôi cũng đề nghị Trung Quốc cùng thực hiện nghiêm nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về việc tăng cường tuyên truyền hữu nghị, khách quan, củng cố quan hệ xã hội thuận lợi cho phát triển quan hệ giữa hai nước”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 29/9, truyền thông Trung Quốc đưa tin về trailer giới thiệu bộ phim "Quân đội vương bài". Phim có sự tham gia của một số diễn viên như Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du, Chung Sở Hi. Theo thông tin giới thiệu, "Quân đội vương bài" kể về quá trình trưởng thành của quân đội Trung Quốc trong 40 năm.

Đọc thêm