Việt Nam tiếp nhận hơn 2,6 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng qua cơ chế COVAX

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 25/10 cho biết, COVAX đã chuyển giao cho Việt Nam thêm 2.633.670 liều vaccine Pfizer-BioNTech do Mỹ trao tặng nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với COVID-19.

Việt Nam tiếp nhận hơn 2,6 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng qua cơ chế COVAX.

Việt Nam tiếp nhận hơn 2,6 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng qua cơ chế COVAX.

1.317.420 liều đã tới Hà Nội vào ngày 24/10 và 1.316.250 liều đã tới TP Hồ Chí Minh vào ngày 25/10.

Đây là lần thứ sáu Mỹ trao tặng Việt Nam vaccine thông qua cơ chế COVAX, nâng tổng số vaccine COVID-19 Mỹ tặng Việt Nam tới nay lên 12,1 triệu liều.

Mỹ đã trợ giúp Việt Nam kể từ khi đại dịch bắt đầu và đã cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam khẳng định, Mỹ sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Tiếp nối hoạt động hợp tác và đầu tư lâu dài của Mỹ vào cơ sở hạ tầng y tế của Việt Nam, Mỹ đã hỗ trợ mọi trụ cột thiết yếu nhằm giúp một quốc gia ứng phó với dịch bệnh, bao gồm các khóa đào tạo trực tuyến giúp hàng nghìn nhân viên y tế ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, giúp họ có kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi bị lây nhiễm; cung cấp thiết bị xét nghiệm COVID-19 và thiết bị bảo quản vaccine đến củng cố hệ thống chăm sóc bệnh nhân COVID-19 của Việt Nam, đặc biệt ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng nặng, bằng việc cung cấp các thiết bị như máy thở, máy làm giàu oxy và bình oxy lỏng cho bệnh nhân…

Tại Hội nghị thượng đỉnh COVID-⁠19 toàn cầu vào ngày 22/9, Tổng thống Mỹ đã công bố cam kết cung cấp thêm 500 triệu liều Pfizer cho 92 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình trên thế giới và Liên minh châu Phi, nâng tổng số cam kết của Mỹ lên hơn 1,1 tỷ liều cho toàn thế giới. Cho đến nay Việt Nam là một trong những nước tiếp nhận nhiều vaccine nhất từ nguồn này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm