Vietnam Airlines quyết định kỉ luật nam tiếp viên lây lan Covid

(PLVN) - Vietnam Airlines (VNA) đã có quyết định tạm đình chỉ công việc đôi với nam tiếp viên hàng không do những vi phạm trong việc cách ly y tế phòng ngừa Covid-19.

Vietnam Airlines quyết định kỉ luật nam tiếp viên lây lan Covid

Đại diện Vietnam Airlines cho biết đã có quyết định đình chỉ nam tiếp viên D.T.H tức BN1342 nhiễm COVID-19 để yêu cầu kiểm điểm, làm rõ vi phạm; và sau khi điều trị bệnh xong sẽ triển khai các hình thức kỷ luật. Hình thức kỉ luật được đề xuất là sa thải. 

BN1342 là trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ khu cách ly. Sau khi về nhà, BN1342 trong thời gian cách ly tại nhà đã tự ý bỏ ra ngoài, cụ thể là đi ăn trưa ngày 21/11 và tới Trường đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) ngày 22/11. Bệnh nhân này lây nhiễm cho BN1347. Từ BN1347 đến nay có 2 bệnh nhân khác lây nhiễm.

Vietnam Airlines quyết định kỉ luật nam tiếp viên lây lan Covid ảnh 1
 

Ngoài tiếp viên D.T.H, VNA cũng đã tạm đình chỉ Đoàn trưởng và đoàn phó Đoàn tiếp viên với các ông Phan Ngọc Linh, Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên VNA; và Dương Quan Nhân, Phó đoàn trưởng, Trưởng ban quản lý cơ sở lưu trú, cách ly tập trung phía Nam, để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan đến việc vi phạm quy định cách ly tại khu cách ly tập trung của tổ bay và cách ly tổ bay tại nhà.

Thời hạn tạm đình chỉ công tác những người trên là 15 ngày, tính từ 1/12.

Sở Y tế TP.HCM cũng đã quyết định đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines - nơi bệnh nhân 1342 từng cách ly 4 ngày trước khi về cách ly tại nhà và lây nhiễm cho người khác.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.

Đọc thêm