Vietnam Airlines xin lỗi vì tạp chí in hình nhạy cảm

(PLO) -Toàn bộ ấn phẩm tháng 11 của tạp chí Heritage Fashion (thuộc Vietnam Airlines) đã bị thu hồi sau khi có phản ứng của độc giả.

Tà áo dài trên bìa Tạp chí Heritage của Vietnam Airlines gây tranh luận.

Tà áo dài trên bìa Tạp chí Heritage của Vietnam Airlines gây tranh luận.

Ngày 20/11, lãnh đạo tạp chí Heritage Fashion cho biết đã thu hồi toàn bộ ấn phẩm tháng 11 sau khi việc chọn lựa hình ảnh chùa tháp trên áo dài truyền thống đã làm một bộ phận độc giả không hài lòng, có những phản ứng không tích cực trên trang Facebook cá nhân. 

Ban biên tập Heritage Fashion cũng khẳng định luôn tôn trọng tất cả thánh tích thờ tự của các tôn giáo cũng như những tín ngưỡng tâm linh và văn hóa của mỗi quốc gia trên thế giới trong tôn chỉ hoạt động.

Tạp chí số tháng 11 nhằm giới thiệu những mẫu thiết kế áo dài nghệ thuật mang tính văn hóa truyền thống, thể hiện vẻ đẹp mang bản sắc châu Á. Hình ảnh chùa tháp trên áo dài truyền thống cũng là cách giới thiệu đặc trưng tín ngưỡng văn hóa Phật giáo của các vùng đất châu Á.

"Với ý định tốt đó, chúng tôi đã không nhận ra việc hình ảnh đền chùa ở mỗi quốc gia được tôn sùng khác nhau", bức thư xin lỗi trên Fanpage của Vietnam Airlines viết.

Bìa tạp chí Heritage Fashion số tháng 11 có hình ảnh người mẫu Hồng Quế mặc áo dài trong bộ sưu tập Nét đẹp Á Đông, sử dụng chất liệu lụa của nhà thiết kế vải trong nước. Vạt dưới phía trước áo dài in hình ngôi chùa được cho là chùa Vàng ở Myanmar. Bộ ảnh được thực hiện ở Mù Căng Chải (Yên Bái). 

Chia sẻ trên Facebook cá nhân ngày 17/11, một hành khách người Myanmar bày tỏ bức xúc khi thấy hình ảnh chiếc áo dài in hình ngôi chùa Shwedagon (hay còn gọi là chùa Vàng).

Vị khách này viết: "Người dân Myanmar chúng tôi thực sự rất thất vọng vì bức ảnh này. Shwedagon là nơi linh thiêng của các tín đồ Phật giáo, lưu giữ tóc, áo choàng của Phật cùng các di tích khác đã được ghi nhận. Làm ơn hãy tránh những hành vi thiếu tôn trọng, xúc phạm tới văn hóa và tín ngưỡng của người khác như vậy. Làm ơn đừng sử dụng hình ảnh của ngôi chùa Shwedagon để in lên váy áo cho phụ nữ mặc".

Ý kiến của hành khách Myanmar được chia sẻ nhiều, đồng thời làm dấy lên những bình luận trái chiều.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm