VNPT tạo cơ hội cho các startup phát triển

(PLO) - Với hạ tầng mạng viễn thông, cơ sở vật chất, các phương tiện truyền thông mạnh mẽ, VNPT cam kết trở thành cầu nối các startup với các nhà đầu tư, hỗ trợ truyền thông, tạo cơ hội để ngày càng nhiều sản phẩm hữu ích cho đời sống được đến gần hơn với cộng đồng, cũng là tạo cơ hội cho các startup, các doanh nghiệp trẻ ngày một phát triển hơn...

Trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015.

Trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015.

Đó là khẳng định của ông Ngô Diên Hy - Tổng Giám đốc VNPT-Media tại Chương trình Giao lưu “Tech Talk: Những điểm mấu chốt của công nghệ khi đưa sản phẩm vào thị trường” diễn ra mới đây tại Hà Nội. 

Đồng hành cùng các startup

Theo ông Ngô Diên Hy, VNPT sau giai đoạn tái cơ cấu đang không ngừng đổi mới, phát triển mạnh mẽ. Dự kiến trong 5 năm tới, 30% doanh thu của VNPT sẽ đến từ lĩnh vực viễn thông –  công nghệ thông tin (VT - CNTT), và đến năm 2020, VNPT sẽ cần thêm 5.000 nhân viên trong lĩnh vực này. Do vậy, việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực trẻ, sáng tạo và kiến thức tốt là một trong những mục tiêu hàng đầu mà VNPT đang hướng tới. VNPT luôn sẵn sàng  mở rộng cửa đối với các tài năng trẻ mong muốn khẳng định khả năng của mình.

Là tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực VT – CNTT, VNPT xác định sứ mệnh phát triển hạ tầng VT - CNTT vững chắc, đẩy mạnh sự phát triển CNTT của Việt Nam để tạo sức mạnh cạnh tranh trên thị trường thế giới. Trong suốt những năm vừa qua, VNPT luôn có nhiều chương trình, hoạt động cùng đồng hành phát triển các doanh nghiệp, hướng đến việc phát triển và nuôi dưỡng nhân tài của đất nước, đồng thời cũng từ đó phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao cho Tập đoàn. 

Một hoạt động nổi bật trong số đó là VNPT phối hợp với VTV, Báo Dân trí tài trợ và tổ chức chính Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV). Ông Hy cho hay, trong suốt 12 năm từ năm 2005 đến nay, VNPT đã dành 18 tỷ đồng để tài trợ cho Giải thưởng, trong đó, VNPT là đơn vị chủ trì việc tổ chức cuộc thi và tài trợ toàn bộ giải thưởng trong lĩnh vực CNTT.

Cùng với hoạt động tài trợ, VNPT cũng đã đồng hành với các nhóm thí sinh trong và sau cuộc thi với các hoạt động truyền thông, phát triển sản phẩm nhằm tạo đà cho các sản phẩm đến với thị trường. Trong những năm qua, VNPT đã có sự hợp tác và phát triển sản phẩm với nhiều nhóm tác giả bước ra từ Giải thưởng NTĐV. 

Năm 2016, với sự phát triển mạnh mẽ của các startup Việt Nam, Ban Tổ chức Giải thưởng NTĐV đã thống nhất chủ đề của giải thưởng năm nay là “Đồng hành cùng Startup”, kêu gọi sự tham gia của các startup Việt Nam trên cả nước để cùng mở ra cơ hội đầu tư, hợp tác, đặc biệt là để các startup hoàn thiện sản phẩm của mình ngày một tốt hơn, tạo sức cạnh trạnh lớn hơn khi đưa ra thị trường.

Hỗ trợ thiết thực từ những hành động cụ thể

Có thể kể ra một số các sản phẩm đoạt giải NTĐV đã được sử dụng và hỗ trợ của VNPT như sản phẩm “Phần mềm quản lý quảng cáo trực tuyến” của Trung tâm Điện toán Truyền số liệu khu vực 3 (VDC3) đã giành giải Nhì Giải thưởng NTĐV 2006. Hiện, phần mềm quản lý quảng cáo trực tuyến đã được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, do Trung tâm Điện toán Truyền số liệu khu vực 3 (VDC3) phát triển. Hiện phần mềm VDC-ADServer đã được triển khai ứng dụng, quản lý truyền phát quảng cáo đến hầu hết các website do Cty VDC quản lý tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

Sản phẩm “Giải pháp học trực tuyến và thi trực tuyến của AI Việt Nam ứng dụng cho việc nâng cao chất lượng đào tạo” đã đạt giải Nhất Giải thưởng NTĐV năm 2007.

Sau khi giành giải cao, AI Việt Nam liên tục gặt hái được thành công như đã ký hợp tác với hàng chục đối tác là các bộ, ngành, tập đoàn kinh tế lớn về cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến - khẳng định AI là đơn vị hàng đầu về giải pháp và dịch vụ đào tạo trực tuyến tại Việt Nam. Năm 2009 AI đã triển khai thành công Trường đào tạo trực tuyến cho Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Bộ TT&TT và VNPT. Hiện, VNPT ký hợp đồng và sử dụng phần mềm Đào tạo trực tuyến trên khắp các tỉnh, thành cả nước.

Sản phẩm “Hệ thống số hoá tư duy con người” của Nhóm MIMAS (giải Nhất Giải thưởng NTĐV 2010) và đội CNC Mobile (giải Ba NTĐV 2010) đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ phía Ban Tổ chức NTĐV. Đặc biệt, đội MIMAS - Giải Nhất NTĐV 2010 đã xuất sắc lọt vào top 5 doanh nghiệp công nghệ cao khởi sự khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Ấn Độ…

Để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, VNPT cũng vừa đưa ra 2 chương trình hấp dẫn “VNPT đồng hành khởi nghiệp” và “Combo không lo cước phí” với các gói sản phẩm đã tích hợp các dịch vụ VT - CNTT phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp. VNPT hy vọng sẽ góp phần cổ vũ, giúp giảm chi phí cho các công ty khởi nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm