Vợ chồng Đoàn Di Băng mua đất xây nhà cho người vô gia cư; Xuân Lan, Thúy Diễm kêu gọi ủng hộ bếp nấu cơm ở TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vợ chồng Đoàn Di Băng mua đất xây nhà cho người vô gia cư ở miễn phí; Xuân Lan, Thúy Diễm kêu gọi ủng hộ bếp nấu cơm ủng hộ các "chiến sĩ tuyến đầu" và người nghèo TP HCM; Vợ chồng Việt Hương khoe ảnh tình tứ kỷ niệm ngày cưới

Vợ chồng Đoàn Di Băng mua đất xây nhà cho người vô gia cư ở miễn phí

Mới đây, trên trang cá nhân chồng Đoàn Di Băng có những chia sẻ: "Anh nằm suy nghĩ nãy giờ thấy bứt rứt trong người quá. Nên anh và bà Băng quyết định, ai bán đất khu vùng ven như: Bình Chánh, Nhà Bè… tầm 1000 - 2000 mét vuông không anh muốn mua. Anh sẽ xây dựng như cái chung cư với hàng trăm căn phòng cho người vô gia cư ở miễn phí hoàn toàn. Chứ nhìn bà con dịch không chốn nương thân anh không chịu nổi. Mô hình này mà ổn anh sẽ làm hàng loạt. Hứa danh dự. Mọi người tin và ủng hộ anh chứ".

"Ông bố 3 con" bất ngờ có tuyên bố gây chú ý trên trang cá nhân, mua từ 1000 - 2000m2 đất ở thời điểm hiện tại không hề dễ dàng, bên cạnh đó còn xây thêm chung cư với hàng trăm phòng cũng là thử thách lớn. Lời hứa này của doanh nhân Quốc Vũ được thực hiện đồng nghĩa anh có thể chi ra nhiều tỷ đồng trong tương lai.

Vợ chồng Đoàn Di Băng mua đất xây nhà cho người vô gia cư; Xuân Lan, Thúy Diễm kêu gọi ủng hộ bếp nấu cơm ở TP HCM ảnh 1

Đầu tiên ông xã Đoàn Di Băng muốn xây chung cư cho những hoàn cảnh khó khăn do thương cảm khi thấy người không nơi nương tựa. Lý do quan trọng thứ 2 là Quốc Vũ muốn "để đức cho con": "Vợ chồng anh xây phước đức cho tụi nhỏ. Mong tụi nhỏ một đời an yên".

Trước lời tuyên bố của gia đình doanh nhân, nhiều người ủng hộ và mong dự án này sớm được tiến hành để người vô gia cư có nơi trú ngụ.

Vợ chồng Đoàn Di Băng mua đất xây nhà cho người vô gia cư; Xuân Lan, Thúy Diễm kêu gọi ủng hộ bếp nấu cơm ở TP HCM ảnh 2

Quốc Vũ cho biết đây là kế hoạch của vợ chồng anh, muốn để đức lại cho các con gái. (Ảnh: FBNV)

Xuân Lan, Thúy Diễm kêu gọi ủng hộ bếp nấu cơm cho người TP HCM

Dịch bệnh bùng phát tại TP HCM khiến không ít người sống tại đây rơi vào cảnh khó khăn, đặc biệt là những hoàn cảnh nghèo, vô gia cư. Trong khi thành phố và cả nước nói chung đang căng mình chống dịch, nhiều đoàn từ thiện khắp nơi đã có những hoạt động thiết thực như ủng hộ các phần cơm để giúp họ khỏe mạnh qua ngày.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhiều nghệ sĩ trong những ngày qua đã tổ chức hoạt động nấu cơm cùng TP HCM vượt đại dịch. Trên trang cá nhân, Xuân Lan đã chia sẻ bài viết giới thiệu về dự án ý nghĩa “Bếp ăn Thương Sài Gòn”.

Vợ chồng Đoàn Di Băng mua đất xây nhà cho người vô gia cư; Xuân Lan, Thúy Diễm kêu gọi ủng hộ bếp nấu cơm ở TP HCM ảnh 3

Xuân Lan kêu gọi ủng hộ cho quỹ của bếp ăn Thương Sài Gòn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Siêu mẫu 42 tuổi lên tiếng kêu gọi mong nhận được sự ủng hộ từ mọi người để Bếp ăn Thương Sài Gòn tiếp tục mang đến những phần cơm miễn phí đến những người tuyến đầu chống dịch và cả những hoàn cảnh khó khăn.

Thúy Diễm đã "nhanh tay" ủng hộ 5 triệu đồng và tiếp tục kêu gọi khán giả ủng hộ, góp một phần nhỏ để lan tỏa yêu thương đến mọi người trong thời điểm này.

"Gia đình có con nhỏ và người già nên Diễm chẳng thể làm gì hơn được ngoài góp một phần nhỏ cùng mọi người! Mong ai có lòng xin liên hệ chị Nguyễn Xuân Lan đang kêu gọi cùng đóng góp nấu cơm cho các khu phong toả , cách ly và người khó khăn của thành phố!".

Vợ chồng Đoàn Di Băng mua đất xây nhà cho người vô gia cư; Xuân Lan, Thúy Diễm kêu gọi ủng hộ bếp nấu cơm ở TP HCM ảnh 4

Thúy Diễm gửi tiền ủng hộ và kêu gọi khán giả giúp đỡ bếp Thương Sài Gòn. (Ảnh: Chụp màn. hình)

Lời kêu gọi từ Xuân Lan, Thúy Diễm cùng các nghệ sĩ đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của công chúng. Trong thời gian ngắn, “Bếp ăn Thương Sài Gòn” đã có được rất nhiều sự giúp đỡ của mọi người bằng nhiều hình thức. Không chỉ ủng hộ tiền, nhiều người cũng các mạnh thường quân đã ủng hộ cho đội từ thiện của Xuân Lan những phần gạo, rau xanh, thực phẩm sống. Trong số đó, diễn viên Đại Nghĩa đã gửi 1,5 tấn rau cho bếp “Thương Sài Gòn” cũng như chia sẻ đến cho nhiều bếp khác cũng đang hoạt động với ý nghĩa tương tự.

Vợ chồng Đoàn Di Băng mua đất xây nhà cho người vô gia cư; Xuân Lan, Thúy Diễm kêu gọi ủng hộ bếp nấu cơm ở TP HCM ảnh 5

Xuân Lan cập nhật tình hình giúp đỡ từ các mạnh thường quân, đồng thời tiếp tục mong được sự ủng hộ và lan tỏa từ cư dân mạng. “Đời quá đẹp. Cảm ơn tấm lòng của mọi người. Còn rất nhiều cập nhật từ tài khoản kêu gọi ạ. Xin phép tiếp tục kêu gọi ủng hộ cho quỹ Thương Sài Gòn”.

Vợ chồng Việt Hương khoe ảnh tình tứ kỷ niệm 15 năm ngày cưới

Sáng 11/7, Việt Hương đăng tải bức ảnh tình tứ cùng ông xã trên trang cá nhân. Nữ nghệ sĩ diện váy trắng, khoe đường cong và ôm ông xã từ phía sau. Hoài Phương diện vest bảnh bao, tay cầm hoa. Khung cảnh lãng mạn khiến người ta liên tưởng đến cặp đôi đang chụp ảnh cho hôn lễ.

Vợ chồng Đoàn Di Băng mua đất xây nhà cho người vô gia cư; Xuân Lan, Thúy Diễm kêu gọi ủng hộ bếp nấu cơm ở TP HCM ảnh 6

Trải qua nhiều sóng gió, Việt Hương và Hoài Phương nắm tay nhau kỷ niệm cột mốc 15 năm chính thức về chung một nhà. Tổ ấm của cặp đôi viên mãn hơn khi chào đón sự ra đời của bé Elyza Phương Vy.

Việt Hương còn hào hứng tiết lộ đám cưới thủy tinh của vợ chồng. Cô gửi lời cảm ơn ông xã vì đã trở thành điểm tựa suốt 15 năm qua, mong muốn được tiếp tục dựa vai chồng thêm 15 năm nữa. Bên cạnh đó, nữ diễn viên còn không quên "tấu hài" khi nhắn gửi chồng thủy tinh rất mong manh, "giữ gìn chứ vỡ là thành ve chai".

Vợ chồng Đoàn Di Băng mua đất xây nhà cho người vô gia cư; Xuân Lan, Thúy Diễm kêu gọi ủng hộ bếp nấu cơm ở TP HCM ảnh 7

Nữ diễn viên bình luận "lầy lội". (Ảnh: Chụp màn hình)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm