Vợ chồng ly hôn vì "nuôi trộm trong nhà"

(PLO) - Những cọc tiền cất trong phòng ngủ, vợ chồng tay hòm chía khóa, nhưng cứ bị rút ruột như có ma. Chồng nghi vợ lập quỹ đen, vợ nghi chồng lấy tiền đi cho gái... Kết thúc của chuỗi nghi ngờ là bản án ly hôn. Ai ngờ khi đường ai nấy đi, họ mới phát hiện chiếc chìa khóa vạn năng của kẻ làm công trong nhà.

Căn phòng tên Dương thường xuyên lẻn vào lấy trộm tiền

Căn phòng tên Dương thường xuyên lẻn vào lấy trộm tiền

Cứ một vài ngày, số tiền dành dụm được để trong phòng riêng của vợ chồng anh Lê Tài Năng (SN 1982, ngụ phường Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương) lại bị lấy mất chút ít. Trong nhà chỉ có một người làm mướn ở cùng nhưng người này không có chìa khóa phòng, thế nên hai vợ chồng đều nghi ngờ lẫn nhau. Bi kịch đi đến ly hôn bắt đầu từ đó. 
Điều bất ngờ là sau khi ly hôn, cả hai mới nhận ra kẻ trộm tiền không ai khác, chính là người làm công trong nhà mình. Âm thầm theo dõi tìm bằng chứng, cuối cùng tên trộm cũng lộ diện
Những cọc tiền bị “rút ruột”  
Ngày 15/4 vừa qua, công an phường Lái Thiêu bắt giữ đối tượng Võ Đại Dương (SN 1994, ngụ Đồng Tháp) về tội trộm cắp tài sản. Tại cơ quan chức năng, Dương khai nhận trong vòng 4 tháng đã thực hiện hàng chục lần trộm tiền của chủ nhà nơi hắn làm thuê. 
Anh Lê Tài Năng, chủ nhà “nuôi ong tay áo” cho biết, do quen biết với anh trai của Dương, biết Dương thất nghiệp nên anh Năng ngỏ ý thuê Dương lên làm công tại vựa hải sản của mình. 
“Cách đây bảy tháng, tôi thuê nó với tiền lương 2,5 triệu/tháng, bao cơm. Do quen biết nên tôi xem Dương như người nhà. Nhưng ai ngờ tôi lại nuôi ong tay áo, chính nó khiến gia đình tôi phải ly tán giờ đây khó hàn gắn lại được”, anh Năng nói.
Nguồn cơn sự việc được anh chủ nhà thuật lại như sau, vào dịp cận tết Giáp Ngọ, sau khi đi giao hàng về, chị Lê Thị Lý (vợ anh Năng) cất vào phòng 30 triệu đồng nhưng hôm sau đem ra kiểm chỉ còn lại 26 triệu: “Mỗi xấp tiền mất một ít chứ không phải mất luôn như bị trộm thông thường. Như thế ai mà nghi ngờ bị trộm đột nhập, tôi gọi hỏi anh Năng thì anh nói không lấy bớt tiền”, chị Lý kể. 
Không chỉ có lần đó, trước đó nhiều lần, chị Lý kiểm đếm tiền bán hàng đều phát hiện bị “rút ruột” chút ít. Chỉ có hai vợ chồng giữ chìa khoá tủ đựng tiền nên vợ chồng bắt đầu nghi ngờ lẫn nhau. Ai cũng cho rằng người kia lén lút lấy bớt tiền giấu làm của riêng hay ăn chơi riêng lẻ. Ông chủ nhà trình bày, bản thân anh bị vợ nghi ngờ ngoại tình đã trộm tiền chung đem cho tình nhân. Ngược lại, anh Năng lại cho rằng vợ mình không thật thà, lấy tiền đem lo liệu việc riêng. 
Nghi ngờ nhưng không có chứng cứ, anh Năng và chị Lý đã sinh ra nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết. Mâu thuẫn dồn nén lâu ngày rồi cũng đến lúc bùng nổ, hai vợ chồng anh Năng dắt nhau ra toà ly hôn bởi không ai tin tưởng ai.
“Từ chỗ êm ấm, vợ chồng tôi cãi vả rồi đánh nhau, chửi bới thường ngày bởi chuyện mất tiền không rõ nguyên nhân. Chúng tôi đều sai khi không nói chuyện với nhau một cách bình tĩnh mà cứ đổ hết lỗi cho nhau. Có lần anh Năng lên tận nhà cha mẹ tôi để quậy phá. Thế nên chỉ hai tháng sau khi phát hiện mất tiền, chúng tôi ly hôn”, chị Lý kể tiếp. 
Lộ diện đạo chích vì để quên chìa khoá “vạn năng” trên bàn 
Ngay sau khi ly hôn, nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, anh Năng nhận thấy người đáng ngờ nhất không phải là vợ mình mà chính là Dương, kẻ làm công cho nhà mình. Không chỉ có anh, chị Lý cũng bắt đầu nghi ngờ Dương nhưng không có bằng chứng: 
“Thật ra, tôi biết Dương ăn trộm của tôi 7 lần nhưng không hiểu sao căn phòng không hề có dấu vết bị cạy phá. Và hầu như tên trộm lúc nào cũng biết tôi để tiền ở đâu, cứ thế vào phòng lấy bớt chứ không lục tìm gì cả”, vợ chồng anh Năng cùng lên tiếng. 
Vợ chồng ly hôn vì "nuôi trộm trong nhà" ảnh 1
  Anh Năng kể lại sự việc
Theo lời chị Lý, sự việc khiến chị nghi ngờ tên Dương lấy trộm tiền bởi một hôm chị đi đón con vào khoảng 5h chiều có nhờ Dương trông coi nhà nhưng đến lúc về chẳng thấy Dương đâu. Chị Lý cho rằng cùng thời gian trên phát hiện bị mất tiền. 
Kể về Dương, anh Năng cho biết trước đó có lần đi giao hàng, người mua trả 5 triệu đồng nhưng Dương đi được nửa đường liền gọi về báo rằng bị rơi mất tiền. Anh Năng nói tiếp: “Tôi gọi lại hỏi người mua hàng về số tiền, đối chiếu với lời Dương khai nên đã cảnh cáo Dương một lần rồi nhưng nó vẫn chứng nào tật đó. Cứ mỗi lần bán hàng xong, kiểm tra lại số tiền đều phát hiện mất vài triệu”. 
Dù làm công tại đây nhưng Dương rất sung sướng, suốt ngày chỉ đi chơi game hoặc ngủ, chỉ khi anh Năng và vợ có chuyện đi đâu thì mới kêu Dương trông chừng nhà. Theo một người hàng xóm thì Dương thuộc đối tượng nghiện đánh lô đề. Mỗi lần đánh số tiền lên đến hàng triệu chứ không ít. Nhưng không ai hiểu tại sao Dương lại có nhiều tiền đến thế. 
Trở lại vụ việc, tất cả những nghi vấn xung quanh người làm thuê mà vợ chồng chị Lý trình bày ở trên khi mọi chuyện đã rồi. Bởi vậy, anh Năng vẫn im lặng chờ đợi cơ hội tìm bằng chứng bắt tội nam thanh niên làm mướn. 
Chiều ngày 15/4 , anh Năng đi Châu Đốc giao hàng, chị Lý về nhà mẹ ruột nên anh Năng nhờ một người anh họ đến trông quán. Mặt khác, chủ nhà cũng chủ động gọi điện nhờ Dương đến trông quán giúp nhằm tìm ra chân tướng sự việc. 
Sau khi nhận lời, Dương đến tiệm, dựng xe và vứt chùm chìa khóa mang theo trên bàn sau đó đi chơi game. Lúc này, anh Năng về đến nơi, thấy chùm chìa khoá bèn sinh nghi, thử lấy vào mở cửa phòng mình thì té ngửa bởi chìa khoá của Dương mở được phòng riêng của mình. 
Hoá ra, Dương đã lợi dụng sơ hở của vợ chồng chủ nhà để cắt thêm chìa khoá giấu riêng. Nhờ có chìa khoá, hắn dễ dàng ra vào phòng riêng của chủ nhà để trộm tiền. Lúc này, anh Năng gọi điện trình báo công an đồng thời gọi Dương về để đối chất làm rõ.
Ngay sau khi bước vào nhà, Dương đã bị công an phường Lái Thiêu bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Dương khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình: “Nó khai với công an từng lấy có 2 chỉ vàng 24K và 15 triệu nhưng tôi bị mất tới 4 chỉ vàng 24K. Còn số tiền tôi không biết chắc bao nhiêu bởi bị trộm quá nhiều lần”, chị Lý nói. 
Ngày 18/4 công an Thuận An có buổi thực nghiệm hiện trường, mô tả lại quá trình đột nhập và thực hiện hành vi của Dương: “Qua đây tôi cũng mong họ hàng gần xa hiểu lý do tại sao vợ chồng tôi ly dị, không phải do ai ngoại tình cả mà do tên ăn trộm được nuôi ngay trong nhà. Mong mọi người hiểu và đừng trách chúng tôi”, anh Năng phân bua. 
Được biết vợ chồng anh Năng đã có hai đứa con, hiện tại mỗi người đang nuôi mỗi đứa. Công an Thuận An đang tiếp tục điều tra sự việc.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm