Vợ người đàn ông Trung Quốc tử vong dưới sông không nhiễm virus corona

(PLVN) - Theo kết quả xét nghiệm, bà C chỉ bị sốt thông thường, không nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết quả xét nghiệm đối với trường hợp người phụ nữ có chồng và con là người Trung Quốc bị chết nghi ngạt nước tại xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân.

Theo đó, bà L.T.H.C (SN 1994, quê ở xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân) chỉ bị sốt thông thường, không nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra. 

Trước đó, người dân xã Ninh Quới phát hiện thi thể ông You Nianwu (SN 1984) và cháu You Yuelong (SN 2016- quê tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) trên kênh Le Le ngày 2/2.

Công an huyện Hồng Dân phối hợp cùng với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bạc Liêu trục vớt hai thi thể lên bờ. Sau khi khám nghiệm, cơ quan chức năng bước đầu nghi nạn nhân chết là do ngạt nước.

Trong thời điểm này, vợ ông  You Nianwu là bà C có biểu hiện nóng sốt nên chính quyền địa phương và ngành Y tế đến vận động lấy mẫu gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm.

Vợ chồng bà C cùng con nhập cảnh về Việt Nam ngày 22/1 để ăn Tết ở quê nhà bà C thuộc huyện Hồng Dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm