Vợ nguyên chủ tịch phường thuê người đánh cán bộ Tư pháp

(PLVN) -  Sáng nay 19/11, TAND TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án cố ý gây thương tích đối với anh Vũ Văn Pho (31 tuổi, cán bộ tư pháp P.Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình) xảy ra vào ngày 18/6 tại đường Lý Thường Kiệt, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình. 

 Vợ nguyên chủ tịch phường thuê người đánh cán bộ Tư pháp

  Các bị cáo trong vụ án này là Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi), vợ nguyên Chủ tịch UBND P.Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình); Phạm Thanh Tùng (33 tuổi), Trần Như Tiến (21 tuổi), Vũ Duy Tùng (31 tuổi), và Nguyễn Quang Bình (37 tuổi), đều trú tại TP.Nam Định (tỉnh Nam Định).

 Vợ nguyên chủ tịch phường thuê người đánh cán bộ Tư pháp ảnh 1
Bị cáo Hoàng Thị Ánh Nguyệt ân hận, xin lỗi bị hại trước tòa 

    Theo cáo trạng của Viện KSND TP.Thái Bình, từ năm 2018 anh Pho có đơn gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP.Thái Bình tố cáo việc bà Đặng Thị Kim Thoa, nguyên Phó bí thư Đảng ủy P.Lê Hồng Phong; và ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND P.Lê Hồng Phong, có nhiều sai phạm trong trục lợi chính sách.

  Trước đó, ông Đặng Xuân Hậu đã đưa vợ mình là bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt vào danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo để được vay vốn chính sách, dù gia đình vợ chồng bà Nguyệt khá giả.

Sau đó, ông Hậu và bà Thoa bị kỷ luật cách chức. Đến nay, 2 người này lại được cho tái cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ P.Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo.

  Cho rằng việc giới thiệu ông Hậu và bà Thoa vào các chức danh lãnh đạo của phường là không đúng, anh Pho lại làm đơn tố cáo ông Vũ Xuân Liệu, Bí thư Đảng ủy P.Lê Hồng Phong, thiếu trách nhiệm, đề bạt người không đủ tiêu chuẩn, lên Thành ủy, UBND TP.Thái Bình.

 Vợ nguyên chủ tịch phường thuê người đánh cán bộ Tư pháp ảnh 2
 Bị hại Vũ Văn Pho 

  Sáng 18/6, anh Pho có buổi làm việc với Ủy ban kiểm tra Thành ủy Thái Bình về đơn tố cáo trên. Đến chiều cùng ngày, anh Pho bị đánh khi đang đưa 2 con nhỏ từ trường về.

    Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã làm rõ, Hoàng Thị Ánh Nguyệt đã bỏ ra 10 triệu đồng thuê nhóm Phạm Thanh Tùng, Trần Như Tiến, Vũ Duy Tùng và Nguyễn Quang Bình đánh cảnh cáo, dằn mặt anh Pho vì anh này đã làm cản trở con đường công danh, sự nghiệp của chồng bị cáo Nguyệt.

  Ngày 22/6, anh Pho làm đơn lên cơ quan chức năng về vụ việc mình bị đánh. Ngày 26/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình khởi tố vụ án cố ý gây thương tích; khởi tố bị can, cấm rời khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Ánh Nguyệt, Trần Như Tiến, Vũ Duy Tùng và Nguyễn Quang Bình; riêng Phạm Thanh Tùng bị khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng vì mới ra tù đầu năm 2020, chưa được xóa án tích.

 Vợ nguyên chủ tịch phường thuê người đánh cán bộ Tư pháp ảnh 3
Các bị cáo trong vụ án 

  Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên các bị cáo Hoàng Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Quang Bình 1 năm tù giam, Phạm Thanh Tùng 2 năm tù giam, Trần Như Tiến và Vũ Duy Tùng đều 6 tháng tù giam.

   Cũng tại phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm sáng nay, bị hại Vũ Văn Pho yêu cầu bị cáo Hoàng Thị Ánh Nguyệt trực tiếp xin lỗi bị hại công khai trước tòa, đồng thời cam kết sẽ không có bất cứ suy nghĩ hay hành động nào nhằm trả thù, đe dọa đến sự an toàn của bị hại và gia đình bị hại trong tương lai.

Bị cáo Nguyệt sau đó đã trực tiếp xin lỗi anh Pho tại toà.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm