Vô tình nhặt được ma túy, người đàn bà nổi lòng tham đem về bán kiếm lời

(PLVN) -Tình cờ phát hiện gói ma túy giấu trong bụi mét ven sông, Lô Thị Chiên liền mang về nhà cất giấu. Vì lòng tham, Chiên phải lĩnh 20 năm tù.

Bị cáo tại phiên tòa.

Bị cáo tại phiên tòa.

Ngày 23/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lô Thị Chiên (SN 1967), ngụ xã Lượng Minh, huyện Tương Dương (Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 7/12/2019, Chiên lội qua sông để đi lấy củi thì phát hiện một túi bóng đen trong bụi mét. Tò mò, Chiên mở ra xem thì thấy có 7 gói ma túy, bao gồm 4 gói hồng phiến, 2 gói heroin và 1 gói ma túy đá (tổng trọng lượng gần 120gr) nên mang về nhà cất giấu tìm cơ hội bán. 

Rạng sáng 11/12, khi có người gọi điện hỏi mua ma túy, Chiên liền hẹn ra khu vực đầu bản để giao dịch. Khi đang cho khách xem hàng thì Công an huyện Con Cuông phát hiện, bắt giữ.

Trước bục khai báo, bị cáo Chiên thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Chiên khai do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng mất, đang nuôi 1 đứa con bị bệnh nên khi nhặt được ma túy thì nổi lòng tham nên cất giấu để bán kiếm lời. 

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là vi phạm pháp luật. Việc bị cáo từng có một tiền án 7 năm tù vì tội liên quan đến ma túy nhưng vẫn tái phạm thể hiện sự coi thường pháp luật. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Thị Chiên 20 năm tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm