Vụ nổ súng chết người tại phòng trọ: Trung úy CSGT giải quyết mâu thuẫn cho bạn gái

Nghi can vụ nổ súng dẫn đến anh Bùi Viết Hải (30 tuổi, quê Hải Phòng, trọ ở Biên Hòa, Đồng Nai) tử vong được xác định là Nguyễn Tấn Phước (40 tuổi, trung úy CSGT Đồng Nai), đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi Giết người.

Trung úy Phước đang công tác tại Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai. 

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Phước Tuấn

Căn phòng trọ xảy ra vụ án mạng. Ảnh:Phước Tuấn.

Theo Công an Đồng Nai, Phước có quan hệ thân thiết với người phụ nữ ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa. Con gái 19 tuổi của chị này có tình cảm với anh Hải, nhưng bị gia đình ngăn cản vì cho rằng nam thanh niên từng có vợ con. Tuy nhiên, anh Hải vẫn thường xuyên liên lạc và qua lại với cô gái.

Chiều 6/1, qua điện thoại mẹ cô gái và Hải xảy ra cự cãi gay gắt. Nghe bạn kể lại sự việc con gái bị dụ dỗ tình cảm, trung úy CSGT liền lận súng, chạy xe máy đến nhà trọ ở phường Trung Dũng (TP Biên Hòa) tìm anh Hải để "hỏi chuyện".

Đậu xe ở ngoài con hẻm, Phước xông vào phòng trọ. Thấy nam thanh niên đang nằm cùng bạn, anh ta liền hỏi "mày có phải là Hải không?" Sau hồi cự cãi, trung úy CSGT rút súng ngắn đánh vào đầu anh Hải khiến "súng bị cướp cò". Viên đạn trúng vào đầu nạn nhân khiến anh này tử vong sau đó.

Sau sáu giờ gây án, trong đêm Phước đi đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra đang làm rõ nguồn gốc khẩu súng mà nghi can sử dụng để gây án.

Nhà chức trách cho biết, trước khi về công tác tại Đội đăng ký, Phòng CSGT Đồng Nai, trung úy Phước là tài xế riêng cho lãnh đạo công an tỉnh này (hiện đã nghỉ hưu).

TIN LIÊN QUAN

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm