Vụ PBGDPL chủ động xử lý công việc thông qua hình thức trực tuyến

(PLVN) -Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân viên chức của đơn vị cũng như thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) đã chủ động xử lý công việc thông qua hình thức trực tuyến tại nhà.

Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc đã yêu cầu tất cả lãnh đạo, công chức trong đơn vị phải nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời yêu cầu tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin đơn vị; thường xuyên cập nhật, tiếp nhận và xử lý, hoàn thành các nhiệm vụ của đơn vị để bảo đảm thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ và chất lượng công tác chuyên môn. Trong thời gian cách ly tại nhà, Vụ PBGDPL vẫn điều hành mọi việc thông qua email, phần mềm quản trị nội bộ theo chương trình Chính phủ điện tử.

Những ngày đầu tháng 4, để triển khai các nhiệm vụ công tác chuyên môn, các phòng chuyên môn và các bộ phận công tác đã thành lập các nhóm chung để thảo luận, triển khai công việc trực tuyến. Tại điểm cầu, mỗi cán bộ, công chức được triệu tập có thể sử dụng máy tính, smartphone để tham gia họp.

Việc chuyển đổi từ hình thức họp tập trung sang họp trực tuyến không hề gặp khó khăn mà ngược lại, đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Vụ, phục vụ quá trình triển khai mọi nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian tới. Các cuộc họp trực tuyến với sự kết nối internet có nhiều ưu điểm, như hiển thị hình ảnh trực quan, sinh động; kết nối đa điểm; chia sẻ thông tin giữa những người dùng cách xa nhau, truyền âm thanh và dữ liệu đồng thời...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm