Vụ tố cáo xâm phạm chỗ ở tại Phú Quốc, Kiên Giang: Dấu hiệu cho thuê tài sản bất hợp pháp

(PLVN) - Báo PLVN mới đây có bài viết phản ánh việc ông Trần Văn Sáng (địa chỉ Suối Mây, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) tố cáo ông Bùi Quang Công và ông Bùi Minh Tuấn xâm phạm chỗ ở của ông Sáng. Tuy nhiên, vụ việc đã được các cơ quan tố tụng huyện Phú Quốc giải quyết không khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật. 

Một trong những căn Villa do Cty Bảo Quân xây dựng trên thửa đất số 4, tờ bản đồ số 15 tọa lạc tại ấp Cửa Lấp

Một trong những căn Villa do Cty Bảo Quân xây dựng trên thửa đất số 4, tờ bản đồ số 15 tọa lạc tại ấp Cửa Lấp

Tìm hiểu của phóng viên PLVN, cho thấy việc ông Sáng thuê nhà của ông Bùi Văn Thảo có dấu hiệu của việc cho thuê tài sản bất hợp pháp.

Được biết, ngày 1/4/2019, ông Bùi Văn Thảo (địa chỉ tại phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) ký hợp đồng cho ông Trần Văn Sáng thuê nhà là bất động sản (căn villa số 02 ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc); thời hạn thuê 01 năm. Tài sản này được hình thành do ngày 11/6/2011, Cty TNHH Thương mại ME (do bà Thong Michelle Fong Yee làm Giám đốc đại diện, địa chỉ tại số 60 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) ký hợp đồng với Cty TNHH Bảo Quân (đại diện theo pháp luật là ông Bùi Quang Công làm Giám đốc).

Theo hợp đồng, Bảo Quân xây dựng các công trình trên thửa đất số 4, tờ bản đồ số 15 tọa lạc tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ. Hạng mục xây dựng mới khách sạn, Bungalow với giá trị hợp đồng hơn 8,3 tỷ đồng (hợp đồng số 05). Đến ngày 2/4/2014, ME tiếp tục ký hợp đồng với Bảo Quân về việc xây dựng các hạng mục nhà hàng, hồ bơi, đường nội bộ với giá trị hợp đồng hơn 2,2 tỷ đồng cũng tại thửa đất số 4 nói trên.

Do ME chưa thanh toán hết tiền cho Bảo Quân, nên ngày 4/7/2014 hai bên đã ký biên bản thỏa thuận xác nhận công nợ ME còn nợ Bảo Quân số tiền hơn 4 tỷ đồng và Bảo Quân tạm giao tài sản cho ME quản lý. Đến ngày 8/5/2018, ME đã lập biên bản giao trả lại tài sản gồm: Công trình villa - hạng mục xây dựng mới cho Bảo Quân trông coi, bảo quản, do không thanh toán số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Đồng thời, trước đó ngày 19/6/2012, bà Ngô Thị Thùy Trang góp vốn vào ME bằng hình thức chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 4, tờ bản đồ số 15 nói trên (không có tài sản kèm theo). Tháng 11/2014, ME chuyển nhượng thửa đất trên cho bà Vũ Thị Thu Hương và ngày 2/6/2017, bà Hương chuyển nhượng cho ông Bùi Văn Thảo. Do đó, ngày 1/4/2019, ông Thảo ký hợp đồng cho ông Trần Văn Sáng thuê tài sản là các căn nhà trên đất với thời hạn 1 năm là bất hợp pháp, vì không phải tài sản của ông Thảo.

Ngày 28/3/2019, giữa ông Công và ông Sáng có ký biên bản thỏa thuận ngày 5/4/2019, ông Sáng phải bàn giao 01 phòng (căn nhà) phía trước ông Sáng đang ở cho ông Công. Tuy nhiên, đến ngày 5/4/2019, ông Sáng không thực hiện đúng theo thỏa thuận, nên ngày 8/4/2019, ông Công đến UBND xã Dương Tơ trình báo sự việc và đến nơi ông Sáng ở tiến hành di chuyển đồ đạc của căn nhà ông Sáng đang ở ra ngoài. Chính vì vậy, việc ông Sáng tố cáo ông Công, ông Tuấn xâm phạm chỗ ở của ông Sáng được các cơ quan tố tụng huyện Phú Quốc xác định không cấu thành tội phạm, đồng thời không khởi tố vụ án là có cơ sở.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm