"Vua kè" Hoàng Đức Thảo lại lập kỷ lục ở sông Ray

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty CP Khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco) vừa lập thêm được một kỷ lục thi công với công nghệ kè bê tông cốt phi kim tại công trường kè sông Ray làng Chài (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu).

Cấu kiện kè cuối cùng hoàn thành 805m kè sông Ray làng Chài

Cấu kiện kè cuối cùng hoàn thành 805m kè sông Ray làng Chài

Đại diện Busadco cho hay, đây là một kỷ lục về thi công kè, sau khi đơn vị này vượt thời hạn về đích tại công trình kè Hồ Gươm (thực hiện năm 2020).

Công trình kè sông Ray làng Chài huyện Xuyên Mộc được ký kết giữa tập đoàn Hoa Lâm và Busadco có tổng trị giá gần 27 tỷ đồng. Theo hợp đồng, thời gian thi công 850m kè là 195 ngày chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 thi công 470m trong 105 ngày; giai đoạn 2 thi công 380m trong vòng 90 ngày.

Tuy nhiên, chỉ sau 25 ngày khởi công, công trình đã hợp long toàn tuyến, hoàn thành trước tiến độ 170 ngày.

“25 ngày hoàn thành 805m kè sông sẽ là điều không tưởng nếu như không dùng công nghệ mới Busadco. Và đây tiếp tục là một kỳ tích của Busadco trong thi công kè, tiếp nối thành công của kè Hồ Hoàn Kiếm năm 2020” , Tổng giám đốc Busadco Hoàng Đức Thảo nói.

Ưu điểm của công nghệ kè bê tông cốt phi kim là bền vững trong môi trường, chống ăn mòn trong mọi điều kiện cả nước biển, vùng cửa sông gần biển.

Theo Phó Tổng Giám đốc Tôn Thất Kha, tất cả các cấu kiện kè đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ dã chiến tại công trường, được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng sản phẩm theo các tiêu chí thiết kế đề ra. Giải pháp thi công đơn giản do kết cấu gọn nhẹ được sản xuất tại xưởng, vận chuyển lắp đặt tại công trường.

Busadco đã thực hiện phương án thi công chia làm 2 mũi, thi công cuốn chiếu từ đầu tuyến và cuối tuyến. Nhờ đó, chỉ sau 25 ngày thi công đã tiến hành hợp long 2 mũi lắp đặt kè, hoàn thành công tác thi công lắp đặt kè chữ A đặt 100% khối lượng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm