Vừa ra tù lại xộ khám vì không bỏ được “nghề” cướp giật

(PLVN) - Sáng 27/8, Công an TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã bắt tạm giam Lê Hoàng Tiến (27 tuổi, ngụ xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp) về tội "Cướp giật tài sản". Tiến là đối tượng vừa mới ra tù cũng về tội cướp giật tài sản.
Bị can Lê Hoàng Tiến
Bị can Lê Hoàng Tiến

Tại cơ quan Công an, Lê Hoàng Tiến khai nhận, vào sáng ngày 16/8, Tiến chạy xe máy đi từ nhà ở huyện Tân Hiệp đến TP Hà Tiên (Kiên Giang) để tìm việc làm, khi đi đến vòng xuyến trên tuyến đường tránh rẽ vào nội ô TP Rạch Giá thì phát hiện một phụ nữ điều khiển xe máy chở theo 2 con nhỏ trên cổ có đeo sợi dây chuyền vàng nên Tiến nảy sinh ý định cướp giật để thêm tiền mua chiếc xe máy mới.

Vừa ra tù lại xộ khám vì không bỏ được “nghề” cướp giật  ảnh 1
 

Quan sát thấy vắng người, Tiến liền vượt lên giật sợi dây chuyền có trọng lượng 07 chỉ vàng 18k của người phụ nữ này rồi bỏ chạy về huyện Tân Hiệp bán được gần 15 triệu đồng. Sau đó đối tượng  tiếp tục chạy đến TP Hà Tiên tá túc qua đêm tại nhà một người bạn tù trước đây. 

Đến sáng 17/8, Tiến đem chiếc xe máy cũ đi cầm được 5 triệu đồng rồi nhập chung với số tiền vừa bán sợ dây chuyền cướp giật được để đi mua chiếc xe máy mới, nhưng ý đồ của Tiến chưa thực hiện được thì  thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

Được biết 4 năm về trước, Tiến đến đảo Phú Quốc gây ra 4 vụ cướp giật, bị bắt và lãnh án 4 năm tù vừa được tha vào tháng 3/2019./.

Đọc thêm