Vườn quốc gia Cúc Phương mở tour đêm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 4/5, Vườn quốc gia Cúc Phương chính thức mở tour tham quan bằng xe điện xem đom đóm và động vật hoang dã ban đêm.
Đom đóm trong Vườn Quốc gia Cúc Phương. (Ảnh: Vườn quốc gia)
Đom đóm trong Vườn Quốc gia Cúc Phương. (Ảnh: Vườn quốc gia)

Cụ thể, tour đêm tham quan diễn ra trong khung giờ 19h - 22h tất cả các ngày trong tuần, mỗi tour kéo dài từ 1-1,5 giờ di chuyển bằng xe điện trên hành trình dài khoảng 5km.

Tour đêm xuất phát từ khu trải nghiệm và sáng tạo dành cho trẻ em, khách tham quan di chuyển bằng xe điện cùng hướng dẫn viên của Vườn quốc gia xuyên qua con đường mòn trong khu rừng và lướt qua những hàng cây cao vút.

Tại đây, du khách được hòa mình vào khung cảnh thần tiên đầy mê hoặc của hàng triệu cánh đóm lấp lánh tựa sao trời giữa đại ngàn. Qua ánh đèn pin, du khách có thể bắt gặp những loài động vật như hươu sao, nai… cùng nhiều loài côn trùng đa dạng.

Xe tiếp tục đưa du khách dừng lại xem và tìm hiểu về các loài động vật như tê tê, cầy vằn, cầy mực, mèo rừng, rái cá và culi. Với tập tính hoạt động về đêm, do đó đây là thời điểm lý tưởng để dễ dàng quan sát và tìm hiểu về những loài động vật quý hiếm này.

Sau thời gian khoảng 30 phút, khách tham quan sẽ tiếp tục thư giãn và tận hưởng bầu không khí trong lành giữa màn đêm nơi rừng già.

Sau đó, xe điện sẽ đưa du khách quay trở về khu cổng Vườn và kết thúc hành trình.

Theo ông Phạm Kiên Cường, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Môi trường và Dịch vụ Vườn quốc gia Cúc Phương, đây là sản phẩm tour giúp giáo dục môi trường, tăng hiểu biết về cuộc sống thiên nhiên và hoang dã.

Tour giới hạn số lượng, mỗi buổi chỉ khoảng 100 du khách để đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên của các loài động thực vật. Ngoài ra, du khách chỉ được phép tham quan khu vực bìa rừng theo một vòng tròn, không đi vào vùng lõi.

Bộ phận chăm sóc khách hàng và lễ tân của Vườn quốc gia Cúc Phương cho biết, đã nhận được hàng nghìn đăng ký, từ khi công bố mở tour ba ngày trước.

Du khách mua vé vào cổng với giá 60.000 đồng (người lớn) và 10.000 đồng (trẻ em dưới 10 tuổi), sau đó mua tour 100.000 đồng (người lớn) và 50.000 đồng (trẻ em). Tour ưu tiên cho khách lưu trú qua đêm trong rừng.

Du khách cần chuẩn bị đồ cá nhân cần thiết như quần áo dài, thuốc chống muỗi, côn trùng và có thể mang theo ống nhòm, máy ảnh. Các thông tin về mùa bướm, đom đóm tại Cúc Phương được cập nhật liên tục trên fanpage của Vườn.

Vườn Quốc gia Cúc Phương là khu bảo tồn thiên nhiên, rừng đặc dụng nằm trên địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa, cổng chính thuộc huyện Nho Quan, Ninh Bình.

Vườn có hệ động thực vật phong phú, mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Từ tháng 4-5, Vườn Quốc gia Cúc Phương vào mùa bướm, còn những tháng hè là mùa sinh sản của đom đóm. Đây là những thời điểm thu hút rất đông khách du lịch tới Cúc Phương.

Đọc thêm