WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày hôm nay - 26/1 đã đưa ra hướng dẫn mới để điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả những người có triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi, đồng thời  khuyên nên sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa cục máu đông.

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

“Những điều khác trong hướng dẫn mới là bệnh nhân COVID-19 ở nhà nên sử dụng phương pháp đo oxy theo mạch, đó là đo nồng độ oxy, vì vậy bạn có thể xác định xem phần nào đang xấu đi và phải chăm sóc tại bệnh viện”, Phát ngôn viên của WHO, Margaret Harris, nói trong một cuộc họp ngắn của Liên Hợp Quốc tại Geneva.

WHO khuyên các bác sĩ lâm sàng nên đặt bệnh nhân ở tư thế nằm sấp tỉnh táo, nằm nghiêng để cải thiện lưu lượng oxy. Ngoài ra, chúng tôi khuyến nghị sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong mạch máu. Chúng tôi đề nghị sử dụng liều thấp vì liều cao hơn có thể dẫn đến các vấn đề khác, ”Harris nói.

Bà Harris cũng cho hay, nhóm chuyên gia độc lập do WHO đứng đầu hiện đang ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, nơi phát hiện trường hợp người bệnh COVID-10 đầu tiên vào tháng 12/2019. Trong 2 ngày tới, những người này sẽ rời khỏi vùng cách ly để cùng các nhà nghiên cứu Trung Quốc tìm hiểu về nguồn gốc virus.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm