Xây dựng môi trường Phú Quốc xanh, sạch, đẹp

(PLVN) - Nhằm xây dựng môi trường Phú Quốc xanh, sạch, đẹp, UBND huyện Phú Quốc xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thực hiện Ngày vì môi trường Phú Quốc (06/06/2020) và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/06), Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (01-08/06), Ngày Đại dương thế giới (08/06).

Trong những năm qua, Ngày Môi trường thế giới (05/06), Ngày Đại dương thế giới (08/06) đã trở thành sự kiện toàn cầu được hàng triệu người ở hơn 100 quốc gia tổ chức tham gia, nhằm thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới. 

Xây dựng môi trường Phú Quốc xanh, sạch, đẹp

Các cơ quan ban ngành, đoàn thể, người dânđồng loạt ra quân tiến tham gia các hoạt động thu gom rác

Tại Việt Nam, cùng với Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương Thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 01-08/06) được tổ chức thường niên thể hiện sự đoàn kết, kết nối mọi người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên và đại dương.

Bên cạnh đó, từ năm 2019, Phú Quốc tổ chức thực hiện Ngày Vì môi trường Phú Quốc vào thứ bảy tuần đầu tiên của tháng thông qua hàng loạt các chuỗi hoạt động như: Tọa đàm “Phụ nữ nói không với túi ni long sử dụng một lần” vào ngày 05/06; ra quân làm vệ sinh, thu gom rác thải tại các điểm nóng vào ngày 06/06; tổ chức chiếu phim cung cấp thông tin và góc nhìn đa chiều về rác thải nhựa cho thanh thiếu niên vào ngày 07/06. 

Xây dựng môi trường Phú Quốc xanh, sạch, đẹp

Xây dựng môi trường Phú Quốc xanh, sạch, đẹp

Xây dựng môi trường Phú Quốc xanh, sạch, đẹp

Thành viên của tổ chức WWF- Việt Nam đang thu gom rác

Chuỗi chương trình được bắt đầu bằng các hoạt động tuyên truyền bằng loa phát thanh kêu gọi mọi tổ chức cá nhân chung tay bảo vệ sự đa dạng sinh học, cùng “Đổi mới vì một đại dương bền vững”, “Đổi mới để phát triền bền vựng kinh tế biển Việt Nam”, hướng tới mục tiêu “Phú Quốc không rác thải nhựa” thông qua việc không mua bán, tiêu thụ động vật hoang dã; đấu tranh chống lại việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã; giảm sử dụng sản phẩm nhựa và giảm thải bỏ rác thải nhựa; không lãng phí thực phẩm; luôn tiết kiệm và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên (nước, năng lượng…).

Đồng thời các cơ quan ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn, đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, hộ gia đình cùng đồng loạt ra quân tiến tham gia các hoạt động thu gom rác tại các tuyến đường trên khắp địa bàn huyện Phú uốc.

Đồng hành cùng chương trình còn có sự tham gia và thực hiện bởi Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF Việt Nam) với hơn 300 tình nguyện viên trong và ngoài nước tham gia thu gom và phân loại rác thải dọc các bãi biển thuộc khu phố 3, 6, 9 thị trấn Dương Đông. 

Thông qua chương trình hoạt động lần này bạn Lê Thị Kim Ngọc – thành viên Ban điều phối của tổ chức WWF và cũng là Phó nhóm Phú Quốc sạch và xanh chia sẽ thông điệp: “Chúng tôi mong muốn giảm bớt sự tàn phá thiên nhiên toàn cầu để xây dựng một tương lai mà con người sống hòa hợp cùng thiên nhiên với phương châm bảo tồn sự đa dạng sinh học; đảm bảo duy trì sử dụng các tài nguyên thiên nhiên có thể tái sinh; xúc tiến việc giảm bớt ô nhiễm môi trường và tiêu thụ lãng phí. Hy vọng sẽ nhận được sự chung tay chia sẽ từ cộng đồng”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm