Xảy ra điều gì sau khi Thượng đỉnh Mỹ - Triều đột ngột kết thúc?

(PLVN) - Nhà báo Julian Borger của tờ Guardian đã có những bình luận trước các diễn biến vừa xảy ra trong khuôn khổ thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.

Tổng thống Mỹ Trump chuẩn bị có họp báo.

Tổng thống Mỹ Trump chuẩn bị có họp báo.

Theo đó, ông Borger cho rằng với các diễn biến vừa qua, ông Trump sẽ khó có thể tập trung sự chú ý vào mối quan hệ tốt đẹp giữa ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Ông Borger cũng cho rằng có nguy cơ sẽ có những phản ứng dữ dội sau đó và 2 bên có thể quay trở lại việc chỉ trích lẫn nhau vốn đã dịu xuống từ năm ngoái.

Trước đó, sau khi các cuộc đàm phán ban đầu giữa ông Trump và ông Kim kéo dài quá giờ dự kiến, lúc 13h00, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo với các phóng viên đang chờ đưa tin rằng bữa ăn trưa làm việc đã bị hủy bỏ.

Các cuộc đàm phán kết thúc vào khoảng 13h30 và sau đó ông Trump trở về khách sạn và có cuộc họp báo lúc 14h, thay vì 15h50 như dự kiến.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau đó, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã có các cuộc gặp rất tốt và xây dựng ở Hà Nội.

“Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận những cách thức để thúc đẩy phi hạt nhân hóa và các biện pháp thúc đẩy kinh tế. Không có thỏa thuận nào đạt được tại thời điểm này, nhưng các nhóm làm việc tương ứng của 2 bên mong muốn được gặp nhau trong tương lai”, tuyên bố cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm