Xe chở hàng hoá từ Bắc Giang đi và đến các tỉnh khác thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lái xe và người trên xe vận chuyển hàng hoá từ Bắc Giang sang tỉnh, thành phố khác phải ghi chép lịch trình và áp dụng biện pháp phòng dịch. Khi trở về, lái xe và người trên xe phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố về việc thực hiện nghiêm biện pháp PCD COVID-19 đối với người vận chuyển hàng hóa từ Bắc Giang đến các tỉnh, thành phố khác.

Theo đó, hiện nay, tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, đã có những ca bệnh trong cộng đồng không rõ nguồn lây. Để đảm bảo thực hiện thành công “mục tiêu kép”, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố thực hiện nghiêm biện pháp chống dịch.

Cụ thể, đối với các xe vận chuyển hàng hóa từ Bắc Giang sang các tỉnh, thành phố khác yêu cầu phải ghi chép lịch trình và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình di chuyển.

Khi trở về Bắc Giang, lái xe và những người trên xe phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh (Không phải áp dụng các biện pháp cách ly).

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm