Xem tàu ngầm hạt nhân Nga phóng 4 tên lửa đạn đạo

(PLVN) - Tàu ngầm hạt nhân Dự án 955A Vladimir Monomakh lần đầu tiên phóng 4 tên lửa đạn đạo Bulava, hãng tin TASS đưa thông tin của Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên.

Xem tàu ngầm hạt nhân Nga phóng 4 tên lửa đạn đạo

Vụ phóng cả loạt tên lửa được thực hiện vào thứ Bảy – 12/12 trong khuôn khổ hoạt động huấn luyện chiến đấu theo kế hoạch.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã báo cáo Tổng thống Vladimir Putin về cuộc tập trận hạt nhân chiến lược, theo đó vụ phóng bốn tên lửa đạn đạo Bulava từ tàu ngầm hạt nhân Vladimir Monomakh ở Biển Okhotsk được thực hiện ở khoảng cách hơn 5.500 km. 

Hoạt động được thực hiện từ vị trí ngầm dưới nước ở biển Okhotsk tại thao trường Chizha, vùng Arkhangelsk.

Chuyến bay của tên lửa đạn đạo Bulava diễn ra ở chế độ bình thường. "Theo dữ liệu xác nhận của kiểm soát, các đầu đạn tên lửa đã thành công bay đến khu vực định trước  tại Chizha"  - Bộ Quốc phòng cho biết.

Tàu ngầm tên lửa chiến lược Vladimir Monomakh là tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư. Vũ khí chính của tàu ngầm là 16 tên lửa đạn đạo Bulava mang đầu đạn hạt nhân.

Các cuộc tập trận chỉ huy và kiểm soát các lực lượng hạt nhân chiến lược đã bắt đầu ở Nga vào ngày 9/12 dưới sự chỉ huy của Tổng tư lệnh tối cao của Nga - Tổng thống Vladimir Putin. Cuộc tập trận có sự tham gia của lực lượng chủ chốt các bộ phận trên bộ, hải quân và trên không của lực lượng hạt nhân chiến lược Nga.

Tên lửa hành trình và đạn đạo được bắn từ tàu ngầm và bệ phóng trên đất liền cũng như từ máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga. Tất cả các vụ phóng đã được thực hiện theo kế hoạch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tàu tác chiến chống ngầm cỡ nhỏ Yeisk Alexei Druzhinin. Ảnh: Văn phòng Thông tin và Báo chí Tổng thống Nga (phát qua TASS)

Tàu chiến Nga truy lùng tàu ngầm đối phương ở Biển Đen

(PLVN) - Các thủy thủ đoàn của các tàu tác chiến chống ngầm nhỏ Kasimov và Yeisk đã phát hiện và loại bỏ một tàu ngầm của kẻ thù trên Biển Đen trong các cuộc tập trận chung tại các căn cứ hải quân Crimean và Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen.

Đọc thêm