Nguyên liệu:
Cánh gà : 6 chiếc ( có thể dùng đùi gà thay thế)
Rau xà lách, cà chua
Hành, tỏi, nước mắm, dầu ăn, bột mỳ ( Nếu bạn thích vị cay có thể thêm ớt bột)
Sơ chế thịt gà:
- Thịt gà mua về rửa sạch để ráo nước vào một chiếc rổ sạch. Bạn có thể dùng hỗn hợp muối và gừng sát lên bề mặt thịt gà sẽ làm cho thịt gà săn chắc hơn và thịt ăn dai hơn, không bị nhũn.
- Chuẩn bị một gói bột chiên giòn đổ ra bát để lát lăn gà qua bột để chiên cho giòn rụm.
Chế biến :
- Gà sau khi đã sơ chế, ráo nước rồi thì lăn qua bột chiên giòn để rán qua cho giòn thịt.
- Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng, đổ chút dầu ăn ngập chảo rồi cho lần lượt cho từng cánh gà vào để chiên đến khi vàng giòn
- Pha hỗn hợp mắm chiên cùng tỏi, ớt cay ngọt, đường hòa vào nhau.
- Chuẩn bị một chiếc chảo mới rồi đổ hỗn hợp nước mắm vừa pha vào chảo rồi cho cánh gà vừa rán vào chiên đến khi chín, nước mắm trở nên sền sệt.
- Cánh gà chín thì bỏ ra đĩa , cho thêm vài cọng rau thơm để trang trí thêm bắt mắt và cùng cả nhà thưởng thức ngay thôi nào.
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên mắm thơm ngon nhé!