Bổ dưỡng chân giò hầm hạt sen

(PLO) -Chân giò là loại thực phẩm bổ dưỡng và được chế biến nhiều món ngon đặc biệt món chân giò hầm hạt sen  cực ngon và tốt cho những phụ nữ sau sinh hoặc người bình thường phải làm việc nhiều, mệt mỏi.
Bổ dưỡng chân giò hầm hạt sen

Nguyên liệu:

Móng giò 2 chiếc khoảng 1,5kg

Hạt sen 300g (tươi), 100g (khô)

Rau mùi, hành tươi.

Gia vị: muối, đường, tiêu, mắm, hạt nêm.

Kết quả hình ảnh cho chân giò hầm hạt sen

Cách nấu móng giò hầm hạt sen :

Bước 1: Hạt sen ngâm vào nước ấm cho nở (bỏ tâm, để tâm sen hãm trà uống tốt hơn là nấu sẽ có vị đắng vào món ăn mất ngon). Rau mùi thái nhỏ để sẵn. Móng giò làm sạch, sát muối, chặt miếng to.

Kết quả hình ảnh cho ngâm hạt sen
Kết quả hình ảnh cho chân giò rửa sạch chặt miếng

Bước 2: Cho móng giò vào nồi luộc qua, sôi được khoảng 2 phút thì bắc ra đổ bỏ nước luộc đầu đi cho đỡ hôi. Sau đó, tiếp tục thực hiện cách nấu móng giò hầm hạt sen.

Kết quả hình ảnh cho chân giò rửa sạch chặt miếng

Bước 3: Cho móng giò đã luộc qua và hạt sen vào nồi áp suất, cho 1 thìa ăn cơm hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mắm và 1 bát tô nước (sấp sấp mặt thịt là được). Đậy vung hầm cho đến khi nước cạn bớt, móng giò chín nhừ (khi thấy nồi phì hơi thì vặn nhỏ lửa, đun nhỏ lửa như thế khoảng 20 – 30 phút là được).

Kết quả hình ảnh cho chân giò hạt sen cho nồi hầm

Khi móng giò chín tắt bếp, cho 1/2 thìa cà phê tiêu, rắc hành và rau mùi vào. Múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

Kết quả hình ảnh cho chân giò hạt sen cho nồi hầm

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có cách nấu móng giò hầm hạt sen ngon nhất rồi. Món ăn này phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là những người mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược cơ thể đều dùng rất tốt. Chúc các bạn thành công!