"Xộ khám" vì cả gan bán bán nhà ông chủ

(PLVN) - Cần tiền tiêu xài, Phong mượn giấy tờ nhà của vợ chồng chủ trọ rồi thuê người làm giả rồi mang đi thế chấp để vay 500 triệu đồng nhưng bị phát hiện, bắt giữ.

Cả gan bán nhà đi thuê, bị cáo Phong lĩnh án

Cả gan bán nhà đi thuê, bị cáo Phong lĩnh án

Ngày 21/5, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Đặng Thế Phong (SN 1977, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) 12 năm tù về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

"Xộ khám" vì cả gan bán bán nhà ông chủ ảnh 1
 Bị cáo Phọng lĩnh án vì "bán cả nhà người khác".

Tổng hợp với bản án 6 năm tù giam về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản mà bị cáo Phong bị TAND thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương tuyên phạt hồi tháng 11/2018, bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 18 năm tù giam.

Theo cáo trạng, đầu năm 2018, Phong đến xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM để thuê nhà của vợ chồng anh Nguyễn Đình Quanh và chị Nguyễn Thị Thùy Dương. Sau đó, Phong hỏi mượn vợ chồng chủ nhà giấy tờ để đi đăng ký tạm trú.

Tin tưởng Phong nên chị Dương đã đưa cho Phong bản photo Giấy tờ nhà đất, hộ khẩu và chứng minh nhân dân của vợ chồng chị Dương để Phong đi đăng ký tạm trú.

Tháng 5/2018, Phong nảy sinh ý định lừa đảo nên thuê một người không rõ lai lịch làm giả các giấy tờ nhà đất và giấy tờ tùy thân của vợ chồng chị Dương.

Có được giấy tờ giả, Phong mang thế chấp cho ông Đỗ Văn Phong để vay 500 triệu đồng nhằm mục đích chiếm đoạt.

Khi bị cáo Phong và ông Đỗ Thế Phong ra phòng công chứng để công chức hợp đồng mua bán nhà thì công chứng viên phát hiện giấy tờ bị cáo Phong mang theo là giả nên báo công an xử lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm