Xôn xao chuyện tài xế Grab chửi nữ khách hàng 'ngu' vì không chào

(PLO) - Một clip vừa được lan truyền gây xôn xao mạng xã hội vì những phát ngôn chưa đúng mực của một tài xế Grab đối với khách hàng.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Thông tin ban đầu, sau khi đặt ứng dụng Grab và lên xe, khách hàng nữ đã im lặng, không nói gì khiến tài xế "bức xúc". 

Theo clip, tài xế Grab đã lớn tiếng trách móc khách hàng vì lên xe chưa chào mình. Cao điểm, tài xế chuyển qua xưng hô “mày – tao” với vị khách thậm chí còn chửi vị khách này là “ngu, bất lịch sự”.

"Lên xe người ta mà không nói câu nói nào thì làm sao người ta biết được…”, nam tài xế bắt đầu câu chuyện với nữ khách hàng.

Có vẻ khá bất ngờ trước câu nói của tài xế, vị khách hàng cũng đáp lại: “Ơ hay tư cách nào mà chỉnh đốn với không chỉnh đốn. Tài xế không chào tự nhiên bắt khách chào là sao?...”.

Tuy nhiên ngay sau đó tài xế Grab chuyển xưng hô to tiếng “mày – tao” với khách: "Mày lên xe người ta, vào nhà người ta mà bắt chào mày trước. Bây giờ mày chào tao đi rồi tao chào lại mày ngay". 

Không chấp nhận trước cách nói chuyện này của tài xế, nữ khách hàng đã đề nghị tài xế dừng xe để mình xuống, tuy nhiên tài xế vẫn tiếp tục lái xe và trách móc khách hàng. “Bây giờ mày thích xuống tao cho mày xuống nhưng tao vẫn chở, thế thôi?”, nam tài xế nói.

“Vậy thì im cái miệng lại”, quá bức xúc với thái độ của tài xế, nữ khách hàng không kiềm chế được.

Ngay lập tức nam tài xế liền mắng thêm: “Mày ngu lắm, mày không biết phép lịch sự…” 

Cuối cùng khách hàng nữ đáp lại: “Đừng nói mất lịch sự, tôi lịch sự hơn anh nhiều nhé, tôi không có mày tao nhé. Ở đây đừng có bắt lỗi...”.

Clip màn đối đáp giữa tài xế Grab với khách hàng được lan truyền với nhiều ý kiến trái chiều. 

“"Khách hàng là thượng đế..." Khách đi xe phải trả tiền, phải làm vừa lòng khách mới đúng…”, anh A.T.T cho biết.

Cư dân mạng khác là B.N cho rằng: “Tài xế này 100% có vấn đề về tâm lý. Kiểu như vừa tự tôn lại vừa tự ti. Có thể xuất phát điểm của anh ta khá tốt, nhưng vì lý do gì đó phải xuống chạy grab kiếm cơm, tuy vậy tâm lý anh này vẫn đặt mình trên cao và muốn khách hàng phải tôn trọng mình nên mới ấm ức hậm hực khi thấy khách không chào mình…”

“Em lúc lên có lúc chào có lúc không, còn lúc xuống trả tiền, cám ơn và chào, em nghĩ người làm dịch vụ nên chào khách chứ không nên đòi khách phải chào, thậm chí lúc khách định lên xe phải quay lại chú ý xem khách có bị khó khăn gì không mới phải. Taxi nhà mình có người lịch sự có người không, cũng khó nói thật”, nick meotamthe chia sẻ trên otofun.

Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến cho rằng, nữ hành khách cũng nên có câu chào với tài xế vừa không mất gì, lại tránh được cuộc tranh luận gay gắt diễn ra như clip.

Ngoài ra, không ít người có nghi ngờ về việc clip này được dàn dựng một cách có chủ đích.

“Nghi ngờ... có đạo diễn quá…”, anh L.B.N.S nêu.

Còn chị N.N thắc mắc: “Cô này đang tranh cãi trong khi quay clip , anh ta vừa chửi vừa quay lại phía sau mà sao không nhìn thấy điện thoại đang hướng về mình vậy ta , có sự sắp đặt gì không nhỉ…”.

Một số ý kiến khác cho rằng, cả tài xế lẫn khách hàng ứng xử không khéo léo dẫn đến một chuyện tưởng chừng rất nhỏ đã bị đẩy đi quá xa.

Cùng chuyên mục
Giải bài toán chi tiêu thông minh thời Covid

Giải bài toán chi tiêu thông minh thời Covid

(PLVN) - Những lợi ích của thanh toán trực tuyến dần được người dùng đón nhận và tin tưởng hơn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp thì mở tài khoản/thẻ thanh toán để tận dụng kênh thanh toán này trở nên cần thiết và nhiều lợi ích.

Đọc thêm