Xử phạt chủ kho hàng ở Hải Dương bán đồ không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội

(PLVN) - UBND tỉnh Hải Dương vừa xử phạt vi phạm hành chính số tiền 59 triệu đồng, đồng thời tịch thu gần 3000 sản phẩm mỹ phẩm, hàng gia dụng nhập lậu đối với một chủ cửa hàng chuyên bán đồ online.

Kho hàng nhập lậu với số lượng "khủng" bị Cục quản lý thị trường Hải Dương phát hiện và xử lý.

Kho hàng nhập lậu với số lượng "khủng" bị Cục quản lý thị trường Hải Dương phát hiện và xử lý.

Trước đó, Ngày 13/10/2020, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương đã tổ chức khám kho hàng tại Cụm công nghiệp An Đồng, xã An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương do bà Trần Thị Kim Oanh (địa chỉ: Xã Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) làm chủ.

Kết quả khám phát hiện tại kho hàng có 2.383 sản phẩm mỹ phẩm các loại như kem dưỡng da, kem chống nắng, nước hoa, thuốc nhuộm tóc mang nhãn hiệu như Therames, Isana, Valeti, Velours, CK one.... 485 sản phẩm đồ gia dụng các loại như bàn là, bình giữ nhiệt, nồi hấp, nồi nướng, bếp từ...

Toàn bộ hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không được dán nhãn phụ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ theo quy định liên quan đến số hàng hóa nêu trên. Qua đấu tranh khai thác, số hàng trên được bà Oanh mua về để rao bán trên mạng xã hội sau đó thuê chuyển hàng cho người đặt mua.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương khuyến cáo, trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, rất nhiều các mặt hàng quảng cáo là “xách tay”, “chính hãng”, “authentic”, “sản phẩm chính hãng, sản xuất tại nước ngoài tiêu thụ ở thị trường nội địa, được vận chuyển về nước theo đường hàng không”... được chào bán với giá rẻ, thậm chí rẻ hơn các mặt hàng cùng loại trong nước sản xuất nên đã thu hút được sự quan tâm của không ít người tiêu dùng và được khá nhiều người tiêu dùng chọn lựa.

Tuy nhiên, với các loại hàng hóa “ba không”, không nhãn phụ, không hóa đơn chứng từ, không được khai báo hải quan, kiểm soát ở khâu nhập khẩu thì rủi ro của người tiêu dùng khi lựa chọn sử dụng các loại hàng hóa này là vô cùng lớn.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Đồng USD tiếp tục giảm nhẹ

(PLVN) - Sáng nay - 17/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,2 điểm, giảm 0,01 % so với phiên giao dịch trước đó.

Đọc thêm