Xử phạt người đàn ông đăng tin xúc phạm hình ảnh lực lượng Công an nhân dân

(PLVN) - Ngày 7/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã mời ông P.V.T (SN 1985, ngụ tại Hải Châu, TP. Đà Nẵng) chủ tài khoản Facebook V.T lên làm việc vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xúc phạm uy tín, danh dự hình ảnh lực lượng Công an nhân dân.

Ông PVT làm việc với Cơ quan Công an.

Ông PVT làm việc với Cơ quan Công an.

Cụ thể, ngày 2/4, ông P.V.T có tham gia bình luận trong một bài viết trên mạng xã hội phản ánh về việc cách ly xã hội trên địa bàn thành phố còn máy móc và chồng chéo. Nội dung bình luận ông P.V.T cho rằng việc cách ly xã hội là đưa người dân vào bước đường cùng phải cướp bóc để tồn tại, con người phải li biệt. Ngoài ra, còn có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ uy tín, danh dự và hình ảnh lực lượng Công an TP Đà Nẵng, cho rằng sự hy sinh của 2 đồng chí công an trong vụ truy bắt đối tượng cướp giật, đua xe là một “cái chết thảm”, “chết thúi”, “chết như dàn cảnh”,…

Đầu buổi làm việc, ông P.V.T không thừa nhận, từ chối quanh co cho rằng tài khoản Facebook V.T bị hack, có người khác chiếm quyền sử dụng; tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã đưa ra những lập luận, chứng cứ chứng minh thời điểm xuất hiện các bình luận sai phạm cho đến thời điểm làm việc tại cơ quan công an, ông P.V.T vẫn làm chủ tài khoản Facebook V.T, không có dấu hiệu bị chiếm quyền sử dụng.

Xử phạt người đàn ông đăng tin xúc phạm hình ảnh lực lượng Công an nhân dân ảnh 1
 Nội dung bình luận của ông PVT

Ông P.V.T đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, đi ngược lại chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; lợi dụng vụ việc 2 đồng chí công an hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. 

Phòng An ninh chính trị nội bộ ra Quyết định xử phạt VPHC (mức phạt 12.500.000 đồng) đối với ông P.V.T theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trong khi đại đa số người dân thể hiện lòng đau xót trước sự hy sinh của 2 đồng chí Công an Quận Sơn Trà trong lúc làm nhiệm vụ truy bắt cướp giật, đua xe, cá biệt có một số trường hợp sử dụng mạng xã hội đăng tải những thông tin phiến diện, cười nhạo lực lượng chức năng, qua đó một số đối tượng còn cổ súy cho hoạt động đua xe trái pháp luật. Phòng An ninh chính trị nội bộ đã tập hợp danh sách các trường hợp sai phạm, trong thời gian tới, tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 25/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ cũng đã mời làm việc bà Đ.TT (SN 1984, ngụ tại Hòa Vang, Đà Nẵng) và bà Đ.T.K.C (SN 1984, ngụ tại Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận. Cụ thể, bà Đ.T.K.C và bà Đ.TT đăng tải lên nhóm zalo (38 thành viên) và nhóm Messenger (24 thành viên) cho rằng một bác sĩ Khoa cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng trong lúc cấp cứu cho một bệnh nhân Dương tính Covid-19 đã bị lây nhiễm. Thông tin trên trên hoàn toàn sai sự thật. Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ra Quyết định xử phạt VPHC đối với bà Đ.T.K.C và bà Đ.TT theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP. Mức phạt: 12.500.000 đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm