Xuất hiện tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT Phước Tượng – Phú Gia

(PLO) - Thông tin từ người dân, tại trạm thu phí  BOT Phước Tượng- Phú Gia, thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, một số tài xế dùng tiền mệnh giá 200 đồng mua vé qua trạm. Tuy nhiên, hôm nay, 5/12, không còn hiện tượng này.
Trạm thu phí hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia
Trạm thu phí hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia

Thông tin ban đầu, vào các ngày 3 và 4/12/2017, có hai tài xế điều khiển xe ô tô 7 chỗ biển số tỉnh Thừa Thiên- Huế và một tài xế xe 16 chỗ biển số tỉnh Quảng Nam. Các tài xế trên đã dùng tiền lẻ mệnh giá 200 đồng để mua vé qua trạm thu phí BOT Phước Tượng- Phú Gia.

“Họ đưa tiền lẻ làm chậm quá trình mua vé và đã được nhân viên thu vé nhanh chóng xử lý chứ không gây gổ, không gây ùn tắc giao thông”, người dân thông tin.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Phú Lộc và Công an Thừa Thiên Huế đã nắm tình hình. Trong ngày 5/12 hoạt động của trạm thu phí BOT Phước Tượng- Phú Gia diễn ra bình thường, không còn tái diễn hiện tượng tài xế dùng tiền lẻ mua vé.

Trạm thu phí BOT Phước Tượng- Phú Gia do Công ty cổ phần BOT Phước Tượng - Phú Gia làm chủ đầu tư, tổng vốn 1.743 tỉ đồng.

Trạm được xây dựng ngay trạm thu vé cũ của hầm Hải Vân ở điểm cuối thị trấn Lăng Cô, cách hầm Phú Gia khoảng 6km và Phước Tượng gần 20km. Trạm này chính thức thu phí từ 0h ngày 12/8/2016.

Khi đặt trạm vé ở đây, nhiều chủ phương tiện đã phản đối vì họ chạy tuyến cố định Đà Nẵng - Lăng Cô không qua hầm mà vẫn phải trả phí. Một số doanh nghiệp trên địa bàn Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô cũng phải chịu phí tương tự.

Đọc thêm