Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang EU tăng mạnh

(PLO) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP), với tốc độ tăng trưởng cao liên tục trong 6 tháng đầu năm 2017, EU tiếp tục là thị trường nhập khẩu (NK) mực, bạch tuộc lớn thứ 3 của Việt Nam, sau Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Tổng giá trị xuất khẩu (XK) mực, bạch tuộc của Việt Nam sang EU trong 6 tháng đầu năm nay đạt 51,5 triệu USD, tăng 101,6% so với cùng kỳ năm 2016.

Italy, Pháp và Hà Lan là 3 thị trường NK nhiều nhất mực, bạch tuộc của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay. Theo số liệu thống kê của Hải quan, XK mực, bạch tuộc của Việt Nam sang 3 thị trường này trong giai đoạn này đều có sự tăng trưởng tốt. Đáng chú ý, XK sang Pháp và Hàn Lan tiếp tục có tốc độ tăng trưởng cao ở mức 3 con số lần lượt là 272% và 282%. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm