Xúc động công việc đầu đời của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris

(PLVN) - Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tiết lộ rằng, “công việc đầu tiên” của bà là làm sạch thiết bị phòng thí nghiệm cho mẹ bà - một nhà khoa học nghiên cứu ung thư.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: AFP qua Getty

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: AFP qua Getty

Tiết lộ trên được đưa ra khi Phó tổng thống phát biểu tại Viện Y tế Quốc gia (NIH), nơi bà được tiêm mũi thứ hai của vắc-xin Moderna ngừa Covid-19, CNN đưa tin.

Phó tổng thống cho biết, khi còn nhỏ bà đã  giúp mẹ mình, Shyamala Gopalan, làm sạch các lọ và thiết bị thí nghiệm ngay trong cùng tòa nhà NIH, nơi mẹ bà nghiên cứu về ung thư vú.

“Một sự thật ít được biết đến”, bà Harris nói sau khi được tiêm vắc-xin,”Đó là công việc đầu tiên của tôi là làm sạch các ống nghiệm trong phòng thí nghiệm của mẹ tôi”, và Phó tổng thống nói rằng bà đã đi một “vòng tròn” cho đến ngày quay lại đây phát biểu tại NIH với tư cách Phó tổng thống.

Theo lời Phó tổng thống, mẹ của bà đến Hoa Kỳ khi còn là một thiếu niên, được mô tả là đã có "hai mục tiêu trong đời": nuôi dạy hai con gái và chấm dứt bệnh ung thư vú.

Bà Harris đã gửi lời cảm ơn đến các nhân viên NIH vì công việc của họ, và cho biết lần tiêm vắc-xin thứ hai "thực sự không đau". "Nó sẽ cứu mạng bạn. Vì vậy, cảm ơn tất cả những người đang làm công việc quan trọng và vĩ đại này. Hãy đảm bảo rằng mọi người đều được tiêm vắc-xin. Thay mặt Tổng thống Biden và bản thân tôi, tôi cảm ơn vì tất cả những gì bạn làm mỗi ngày" – bà nói

Cho đến nay, Mỹ đã tiêm hơn đã tiêm 24,650 triệu liều vắc-xin Covid, với mục đích tiêm vắc-xin cho tất cả người lớn vào mùa hè.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm