Xúc động hình ảnh các em học sinh ướt như "chuột" đến trường thi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 13/6, hơn 93.000 thí sinh ở Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Từ sáng sớm trời Hà Nội đổ mưa lớn khiến phụ huynh và các em học sinh gặp nhiều khó khăn.

Cơn mưa lớn sáng nay làm các e học sinh ướt đẫm

Cơn mưa lớn sáng nay làm các e học sinh ướt đẫm

Trước điều kiện thời tiết không mấy ủng hộ, điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi (Ba Đình) đã thông báo cho phụ huynh học sinh mang quần áo đến cho con thay để đảm bảo sức khỏe và hoàn thành thật tốt bài thi.

Bố của học sinh Nguyễn Văn Nam (quận Thanh Xuân) mang áo cho con trai tại điểm thi THCS Lê Quý Đôn (Hà Đông) thay sau khi nghe điện thoại của giám thị thông báo con ướt hết vì lạnh.

Không giấu được sự lo lắng, phụ huynh thí sinh Trịnh Lê Minh (quận Thanh Xuân) kể, cháu bị ốm sốt, trước khi đi thi bị nôn, bây giờ lại mưa ướt hết quần áo. Tôi phải quay về nhà lấy quần áo cho con gửi vào phòng thi. Từ sáng đến giờ phụ huynh đã hai lần gửi đồ vào cho con: "Lúc trước tôi phải quay về xe lấy áo cho con nhưng áo chống nắng con mặc không được nên phải quay về nhà lấy áo khác".

Hình ảnh các em học sinh đội mưa đến điểm trường THPT Việt Đức.

Xúc động hình ảnh các em học sinh ướt như "chuột" đến trường thi ảnh 1
Xúc động hình ảnh các em học sinh ướt như "chuột" đến trường thi ảnh 2
Xúc động hình ảnh các em học sinh ướt như "chuột" đến trường thi ảnh 3
Xúc động hình ảnh các em học sinh ướt như "chuột" đến trường thi ảnh 4
Xúc động hình ảnh các em học sinh ướt như "chuột" đến trường thi ảnh 5
Xúc động hình ảnh các em học sinh ướt như "chuột" đến trường thi ảnh 6
Các thí sinh vẫn luôn được đo thận nhiệt đầy đủ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm thi, công tác phân luồng giao thông, đảm bảo thông thoáng lòng đường, vỉa hè không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông được thực hiện tốt.

Tại các điểm chờ, phụ huynh học sinh chờ đón con được hướng dẫn vào các vị trí theo đúng quy định về giãn cách, đảm bảo trật tự vệ sinh an toàn phòng chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

(PLVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm trúng tuyển. Ngoài ra, một số trường dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Đọc thêm