Xúc động khoảnh khắc ăn mừng tấm HCB quý hơn vàng của VĐV Timor Leste

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Felisberto de Deus - VĐV duy nhất giúp Timor Leste giành huy chương ở SEA Games 31.

Hôm qua (17/5), trên SVĐ Mỹ Đình đã diễn ra phần thi điền kinh ở nội dung 10.000m nam. Tại đây, HCV đã thuộc về chân chạy Nguyễn Văn Lai, Felisberto de Deus chỉ giành HCB.

Xúc động khoảnh khắc ăn mừng tấm HCB quý hơn vàng của VĐV Timor Leste ảnh 1

Màn ăn mừng xúc động của VĐV Timor Leste

Nhưng màn ăn mừng của VĐV người Timor Leste đã khiến người hâm mộ Việt Nam vô cùng xúc động vì tinh thần thể thao nhiệt huyết của anh.

Cụ thể, sau khi giành huy chương bạc trong nội dung 10.000m nam tại SEA Games 31, vận động viên người Timor Leste đã nở nụ cười vui mừng, khoác trên vai lá quốc kỳ của quê hương mình. Đặc biệt, trên tay anh vẫn giữ chặt lá cờ Việt Nam như một lời cảm ơn tới cổ động viên Việt Nam vì đã tiếp thêm sức mạnh cho anh dù phải thi đấu ở nơi đất khách quê người.

Xúc động khoảnh khắc ăn mừng tấm HCB quý hơn vàng của VĐV Timor Leste ảnh 2

Thi đấu trên sân khách, không bạn bè, không người thân, không cổ động viên đến từ quê hương, các cầu thủ dường như đã thiếu đi phần nào ngọn lửa tiếp sức. Sau khi về đích, vận động viên Timor Leste đã chạy đến và cùng ăn mừng với hai tuyển thủ Việt Nam là Nguyễn Văn Lai và Lê Văn Thao.

Anh chàng cũng không quên gửi lời cảm ơn đến CĐV Việt Nam vì đã tiếp thêm sức mạnh cho anh cùng các đồng đội. Và đây chính là tấm huy chương điền kinh đầu tiên mà đoàn thể thao Timor Leste giành được trong lịch sử tham dự SEA Games.

Xúc động khoảnh khắc ăn mừng tấm HCB quý hơn vàng của VĐV Timor Leste ảnh 3

Hình ảnh của Felisberto De Deus thể hiện sự đoàn kết và nêu cao tinh thần cao thượng của thể thao tại SEA Games 31.

Cộng đồng mạng cũng để lại những bình luận tán dương tinh thần thể thao của Felisberto de Deus: “Đây mới là ý nghĩa sâu sắc của thể thao. Cảm ơn anh và cảm ơn các cổ động viên Việt Nam đã thể hiện tình cảm mến khách cổ vũ cho cả họ để chúng ta được thấy hình ảnh trân trọng này”.

Hay: “Đến đây thì vàng hay bạc cũng không quan trọng bằng tinh thần thể thao và lá cờ Việt Nam trên tay bạn. Cảm ơn bạn!”

Felisberto de Deus - VĐV duy nhất giúp Timor Leste giành huy chương ở SEA Games 31 sau khi hoàn thành nội dung 10.000m. Dù không thể giành HC vàng, đây cũng được xem là kỳ SEA Games lịch sử với De Deus cũng như Timor Leste. Trước đó, Felisberto De Deus đã làm nên kỳ tích với tấm HCB nội dung 5.000m nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm