Xúc tiến tiêu thụ nông sản Lào Cai, Bắc Giang, Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh Lào Cai và các địa phương trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Công Thương Lào Cai phối hợp với Sở Công thương các tỉnh Sơn La, Bắc Giang đã tổ chức Khai mạc Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ mận Tam hoa Bắc Hà (Lào Cai), vải thiều Bắc Giang và xoài Sơn La tại TP Lào Cai.

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa UBND huyện Bắc Hà – Lào Cai, Hợp tác xã Hưng Thịnh – Sơn La và một số nhà phân phối bán lẻ lớn của tỉnh Lào Cai. Ảnh: Linh Vũ

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa UBND huyện Bắc Hà – Lào Cai, Hợp tác xã Hưng Thịnh – Sơn La và một số nhà phân phối bán lẻ lớn của tỉnh Lào Cai. Ảnh: Linh Vũ

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh cho biết: Ngay từ khi chuẩn bị vào các vụ thụ hoạch sản phẩm nông nghiệp, tỉnh Lào Cai đã xây dựng các phương án tiêu thụ, đặc biệt là các sản phẩm xuất khẩu nông sản của các tỉnh đang trong vùng dịch COVID– 19 như Bắc Giang, Hải Dương và các địa phương khác. Đến nay, tỉnh đã thực hiện việc xuất khẩu 20 nghìn tấn vải quả sang thị trường Trung Quốc.

Ngoài việc xuất khẩu nông sản của các địa phương ra thị trường nước ngoài, Lào Cai còn chú trọng việc tiêu thụ sản phẩm nội địa. Chính vì vậy, tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương tổ chức tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ Mận Bắc Hà, Vải Bắc Giang và Xoài Sơn La.

Lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Lào Cai, “Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ Mận Tam Hoa Bắc Hà – Lào Cai, Vải Thiều Bắc Giang và Xoài Sơn La” sẽ diễn ra trong 4 ngày với nhiều nội dung và có sự tham gia của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và thương nhân. Đồng thời, đây cũng là hoạt động xúc tiến thương mại do Sở Công thương tỉnh Lào Cai tổ chức nhằm hỗ trợ đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ nông sản của tỉnh và các địa phương trong nước, đặc biệt là các sản phẩm nông sản trái cây đang trong thời kì thu hoạch trong điều kiện dịch bệnh COVID– 19 diễn biến phức tạp.

Trong khuôn khổ lễ Khai mạc, đã diễn ra kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa UBND huyện Bắc Hà – Lào Cai, Hợp tác xã Hưng Thịnh – Sơn La và một số nhà phân phối bán lẻ lớn của tỉnh Lào Cai.

Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ Mận Bắc Hà, Vải Bắc Giang và Xoài Sơn La sẽ diễn ra đến hết ngày 13/6/2021 tại cổng chính Công viên Nhạc Sơn, TP Lào Cai.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm