Xương hầm dưa chua nấu nấm hao cơm ngày lạnh

(PLO) -Xương hầm mềm ngọt kết hợp với vị chua thanh của dưa, giòn của nấm tạo nên một bát canh nóng hổi hấp dẫn không thể chối từ.
Hình minh họa

Nguyên liệu:

- Xương heo

- Dưa cải muối chua

- Nấm kim châm

- Hành khô

- Hành lá, cà chua

- Gia vị:bột canh, nước mắm, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

- Nấm kim châm nhặt bỏ phần rễ sau đó rửa sạch để ráo. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch thái khúc. Cà chua rửa sạch thái bổ cau.

- Xương rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó đun một nồi nước để trần qua xương loại bỏ bụi bẩn và chất độc hại.

- Cho một ít dầu ăn vào nồi đun nóng rồi đổ hành băm vào xào thơm sau đó đổ xương vào đảo cùng. Thêm chút muối để xương ngấm gia vị.

- Ở chảo khác, cho dưa vào xào qua. Sau đó đổ dưa vừa xào vào nồi xương cùng với cà chua đã chuẩn bị, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi dưa chín nhừ.

- Khi dưa đã mềm thì cho nấm vào đun khoảng 1 phút, nêm nếm lại gia vị, thêm hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

Lấy canh ra bát và thưởng thức cung với cơm nóng. Chúc các bạn ngon miệng!