Y án tử hình “phi công trẻ” giết người tình sau phút ân ái mặn nồng

(PLO) - Gã thanh niên 20 tuổi đã ra tay tàn ác, tước đoạt mạng sống của người tình sau phút ân ái mặn nồng nhằm mục đích cướp tài sản rồi lại hèn nhát đổ tại hoàn cảnh đưa đẩy và xin được pháp luật tha cho mạng sống…

Y án tử hình “phi công trẻ” giết người tình sau phút ân ái mặn nồng

Ngày 18/9, Tòa Phúc thẩm TANDTC tại TP HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm án, tuyên y án sơ thẩm tử hình đối với bị cáo Trần Ngọc Thuận (SN 1995, quê Bến Tre) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân bị sát hại dã man là người tình của bị cáo, cô gái ấy đã bị Thuận đoạt mạng, trấn lột sạch tài sản ngay sau phút cô dâng tình cho bị cáo không chút đắn đo.  

Mối tình qua mạng

Đẹp trai như “sao Hàn”, giọng nói rất nhẹ nhàng, ngọt ngào, vậy mà không ngờ bị cáo Trần Ngọc Thuận lại là một sát nhân máu lạnh. Quê ở Bến Tre, mồ côi cha mẹ từ nhỏ nhưng nhờ cô bác cưu mang, đùm bọc nên Thuận cũng được học hành, đủ để biết đọc, biết viết, lớn lên cũng biết chát chit, biết dùng những lời “có cánh” để “hạ gục” trái tim những cô gái nhẹ dạ, si tình mà Thuận quen qua mạng. 

Tháng 3/2014, cũng từ mạng internet, Thuận đã quen và yêu chị P.H.D.T. (quê TX.Dĩ An, Bình Dương, hơn Thuận 4 tuổi). Thấy Thuận đẹp trai, khéo nói nên chị T. yêu Thuận ngay từ cái nhìn đầu tiên qua “webcam” máy tính. Khi Thuận buông lời hò hẹn, chị T. đã sẵn sàng cùng thanh niên này vào khách sạn ân ái, yêu vội, sống gấp đúng như lời một bài bát: “không cần biết anh là ai, không cần biết anh từ đâu” mà chỉ đơn giản “vì đó là anh”.

Thấy chị T. quá si tình lại giàu có, mỗi lần gặp Thuận, đều đi xe máy, trên người đeo nhiều trang sức, tiền vàng nên Thuận nảy sinh ý định giả vờ yêu rồi thừa cơ giết người tình để chiếm đoạt tài sản. Thực hiện âm mưu này, ngày 17/3/2014 Thuận đón xe từ Bến Tre lên Bình Dương rồi ghé vào cửa hàng tạp hóa mua một cây búa giấu vào người làm hung khí gây án. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hung khí gây án, Thuận mới điện thoại hẹn hò với chị T. Nghe những lời ngọt ngào của người tình, lập tức chị T. điều khiển xe máy đến đón Thuận. Sau đó, cả hai đến một nhà nghỉ tại phường An Bình, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương để tâm sự cho thỏa nỗi nhớ nhung.

Sau cuộc “mây mưa”, cô gái vẫn còn ngất ngây trong men tình mà không biết rằng “bạch mã hoàng tử” của cô đã lợi dụng lúc người tình không để ý, dùng búa bổ tới tấp, điên cuồng xuống đầu, người tình nhân khiến chị T. tử vong tại chỗ. Biết nạn nhân đã chết, gã tình nhân máu lạnh đặt chị T. nằm ngay ngắn lên giường rồi tàn nhẫn lột tất cả nhẫn vàng, điện thoại, ví tiền và chìa khóa xe của chị T. Sau đó Thuận còn bình tĩnh trùm chăn lên thi thể cô gái làm như chị T. đang ngủ trên giường rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Khi Thuận xuống lấy xe máy qua quầy lễ tân, thấy Thuận có biểu hiện đáng ngờ nên nhân viên lên phòng kiểm tra và phát hiện ra vụ án mạng. Lập tức, nhân viên nhà nghỉ đuổi theo, tri hô cùng quần chúng bắt giữ kẻ  sát nhân và giao cho công an xử lý. Tổng tài sản Thuận chiếm đoạt trị giá hơn 22 triệu đồng.

Không còn cơ hội để ăn năn

Tại phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt Trần Ngọc Thuận mức án tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Bản thân sát thủ cũng nhận thức được hành vi tàn độc của mình và mức án nghiêm khắc đó là tương xứng, nhưng sau đó Thuận làm đơn kháng cáo xin tha tội chết. Lý do kháng cáo xin giảm án được Thuận trình bày như sau: “Từ nhỏ bị cáo mồ côi cha lẫn mẹ, không được nuôi dưỡng dạy dỗ, bị cáo cũng không được học hành nên bột phát phạm tội, trót lầm đường lạc lối và xin tòa giảm án cho bị cáo”. 

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của bị cáo có dự mưu từ trước, tính toán cụ thể, ra tay tàn độc chứ không phải bột phát. Xét không có tình tiết nào mới nên cấp phúc thẩm bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình.

Luận điệu đổ lỗi cho hoàn cảnh của Thuận đã bị Tòa bác bỏ, kẻ thủ ác đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Nhưng ở góc độ khác, vụ án tình bi thảm này cũng là bài học cho các bạn trẻ, nhất là các thiếu nữ nên thận trọng trước muôn nẻo đường tình, bên cạnh hoa hồng và mật ngọt thì đường tình cũng chứa nhiều cạm bẫy và hiểm họa. Vậy nên các bạn trẻ hãy tìm hiểu kỹ về “một nửa” của mình trước khi trao gửi kẻo đến khi hậu quả đau lòng xảy ra, thậm chí cũng không còn cơ hội để mà ân hận…/.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm